Nhà đương kim vô địch Champions League Bayern Munich đã thống trị đội hình tiêu biểu của năm 2013 do nhật báo thể theo uy tín L'Equipe bầu chọn khi góp tới 5 cầu thủ.

5 cầu thủ Bayern trong đội hình tiêu biểu do L’Equipe bình chọn. (Nguồn: Getty Images)

Nhà đương kim vô địch Champions League Bayern Munich đã thống trị đội hình tiêu biểu của năm 2013 do nhật báo thể theo uy tín L'Equipe bầu chọn khi góp tới 5 cầu thủ.

Năm cầu thủ của "Hùm xám" gồm Franck Ribery - một trong ba ứng cử viên cuối cùng cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2013 - Manuel Neuer, Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger và Thomas Mueller.

Việc Bayern áp đảo trong đội hình tiêu biểu năm 2013 là điều không nằm ngoài dự đoán, sau khi họ đã có một năm vô cùng thành công với cú ăn ba lịch sử (Bundesliga, Cúp quốc gia và Champions League).

Trong đội hình tiêu biểu năm 2013, hai cái tên không thể thiếu đó chính là Lionel Messi (Barcelona) và Cristiano Ronaldo - hai ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng FIFA 2013. Ngoài Messi, Barcelona còn có Jordi Alba.

Ba cầu thủ còn lại trong đội hình tiêu biểu năm 2013 do L’Equipe bình chọn gồm có trung vệ đang chơi cho nhà vô địch Ligue 1, Thiago Silva và hai cầu thủ đang thi đấu cho Manchester City là trung vệ Vincent Kompany và tiền vệ Yaya Toure.

Trong số 11 cái tên được lựa chọn, Kompany và Jordi Alba chính là hai cái tên gây không ít tranh cãi bởi Kompany năm nay không thể hiện được nhiều vì chấn thương, còn Alba của Barcelona không phải là quá xuất sắc.

Đội hình tiêu biểu năm 2013 do L’Equipe bình chọn

Thủ môn: Manuel Neuer

Hậu vệ: Philipp Lahm, Thiago Silva, Vincent Kompany, Jordi Alba

Tiền vệ: Bastian Schweinsteiger, Yaya Toure, Franck Ribery, Thams Mueller, Cristiano Ronaldo

Tiền đạo: Lionel Messi./.