Số trẻ em thiệt mạng trong vụ bắn phá bằng súng phóng lựu vào trường học Aleppo của Syria đã tăng đến 7 người, phòng tiếp nhận bệnh nhân bệnh viện Ar-Razi nói với Sputnik.

Trước đó có tin một em nhỏ bị trúng đạn chết. Các chiến binh bắn đạn cối vào khu dân cư công giáo Sleiman. Một số loạt đạn trúng cổng trường học và các vị trí gần đó.

"Sổ tiếp nhận của chúng tôi ngày hôm nay ghi chép có bảy em nhỏ đã chết, tất cả các em này đều từ Sleiman", — nhân viên bệnh viện nói.

Trước đó, hôm 11/10, lực lượng cứu hộ “Mũ bảo hiểm trắng” đã giải cứu được một bé trai nằm thoi thóp, trong đống đổ nát sau trận không kích nghi của máy bay chiến đấu Nga trong khu vực Al- Fardous thuộc thành phố Aleppo, Syria.

Vào thời điểm giải cứu, cậu bé Jameel Mustafa Habboush đã gần như mất ý thức, ánh mắt lờ đờ, khuôn mặt phủ kín trong bụi đất từ gạch đá đổ vỡ xung quanh.

Bay tre em Syria bi trung dan chet o Aleppo - Anh 1

Đứa trẻ ở Syria may mắn được cứu sống dưới đống đổ nát.

Các chiến sĩ của lực lượng Mũ bảo hiểm trắng đã phải cung cấp oxy cho cậu bé, trước khi đào bới bằng tay không đưa nạn nhân ra khỏi khu vực mắc kẹt. Tình hình hiện tại của Jameel chưa được xác định nhưng hình ảnh đáng thương đó một lần nữa khiến cả thế giới phải đau lòng vì những gì trẻ em Syria đang phải chịu đựng.

Máy bay chiến đấu của Nga và lực lượng chính phủ Syria đã tiến hành các cuộc không kích trong nhiều ngày, nhắm mục tiêu và phiến quân nổi dậy tại phía đông đất nước. Các nhóm nhân quyền đã đổ lỗi cho Nga và chế độ của Tổng thống Assad trước cái chết của hàng trăm dân thường tại các vùng chiến sự ở Syria.

Trong tháng 9/2016, Liên Hợp Quốc đã lên án gay gắt phe chính phủ được Nga hậu thuẫn khi cho rằng họ là nguyên nhân khiến 96 trẻ em thiệt mạng và 226 người khác bị thương trong một tuần duy nhất tại thành phố địa ngục Aleppo.

Ông Justin Forsyth, Phó giám đốc UNICEF nói, sau khi 2 bệnh viện tại Aleppo bị phá hủy: “Trẻ em tại Aleppo đang bị chôn vùi trong một cơn ác mộng khủng khiếp”.

Hòa Hậu (t/h)