Năm lần bầy lượt, dền dứ mãi, tưởng như quyết giữ chứ chẳng tha dễ dàng nhưng cuối cùng, bầu Kiên đã chủ động quyết định xuống nước vụ tranh cãi hợp đồng với tiền vệ Thanh Trung.

Ông Phạm Nhật Vũ: “Bầu Kiên và tôi đã giảng hòa”
Bầu Kiên sắp hầu tòa, bầu Thụy có thể bị khởi kiện

“Bầu Kiên, bầu Đức không tác động đến trọng tài”

Sau khi có thông tin đại diện đội hạng nhất QNK Quảng Nam chủ động liên hệ với bầu Kiên để xin giải phóng hợp đồng cho Đinh Thanh Trung, chiều 18/4, Chủ tịch CLB BĐHN, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Nguyễn Đức Kiên đã chủ động liên lạc với tiền vệ quê Hà Tĩnh này để tháo gỡ những vướng mắc giữa đôi bên vốn đã kéo dài trong suốt thời gian vừa qua.

Theo những gì Thanh Trung cho biết thì bầu Kiên tuyên bố sẽ trả giấy thanh lý hợp đồng cho cầu thủ này.

Ngoài ra, ông Kiên còn mời Thanh Trung ở lại thi đấu cho CLB BĐHN vì dù sao, đây cũng là môi trường quen thuộc với cầu thủ này.

Mặc dù vậy, khả năng Thanh Trung ở lại CLB BĐHN là không cao.

Dù sao, với việc bầu Kiên ngãng ra ở vụ việc của Thanh Trung và trước đó quyết định không theo đuổi việc khiếu nại về tính hợp pháp của hợp đồng bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG, có thể thấy, ông bầu này đã không còn mặn mà với những vụ tranh chấp khiến báo chí tốn không biết bao giấy, mực trong gần nửa năm qua.

Từ chối trả lời báo chí ngay sau quyết định trả giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung, bầu Kiên khất sẽ giải đáp những thắc mắc của cánh phóng viên về tất cả mọi vấn đề có liên quan trong cuộc họp trao đổi thông tin định kỳ với báo chí mà VFF tổ chức vào lúc 14h30 chiều 20/4 tại khách sạn Crowne Plaza (đường Lê Quang Đạo, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Về phần Thanh Trung, dù vẫn còn muốn ở lại chơi bóng tại V-League nhưng một khi từ chối thi đấu cho CLB BĐHN, cơ hội để Thanh Trung ở lại những đội bóng khác không nhiều.

Ngay cả Vicem Hải Phòng, đội bóng đang lâm vào cảnh khốn khó, khát khao nhân lực hơn ai hết nhưng cũng không mấy mặn mà với Thanh Trung, nhất là khi trước đây cầu thủ này vẫn “dính líu” đến bầu Kiên và CLB BĐHN ngay cả khi Phòng pháp lý và tư cách cầu thủ VFF đã ra phán quyết đôi bên không còn bất cứ ràng buộc nào và Thanh Trung đã trở thành cầu thủ tự do.

Với việc lãnh đạo QNK Quảng Nam chủ động liên lạc với bầu Kiên để tháo gỡ vướng mắc cho Thanh Trung, khả năng cầu thủ Hà Tĩnh về đội bóng xứ Quảng thi đấu ở giai đoạn hai là khá lớn.

Sau 14 vòng đấu của giải hạng nhất QG 2012, QNK Quảng Nam đang có 21 điểm, tạm đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, vẫn còn cơ hội đua tranh vé thăng hạng cùng Hà Nội, Hùng Vương An Giang và SQC Bình Định.

Nếu có sự bổ sung của Thanh Trung, HLV Trần Vũ của QNK Quảng Nam sẽ có thêm những lựa chọn cho hai bên cánh của đội bóng, ngược lại, Thanh Trung sẽ có môi trường ổn định để tập luyện và sớm thi đấu trở lại.

Ngày 26/4, thời hạn đăng ký cầu thủ chuyển nhượng giữa mùa giải sẽ hết và đến khi đó, bến đỗ mới cho sự nghiệp cầu thủ của Thanh Trung sẽ chính thức được xác định.

Bầu Kiên trả giấy thanh lý hợp đồng, Thanh Trung rút đơn kiện ở tòa án dân sự, tranh chấp hợp đồng giữa đôi bên đã khép lại ở đây.

Thành Chí