Bầu Đức mãn nguyện khi cầu thủ “cưng” trong lứa “hạt giống” đầu tiên của Học viện bóng đá HAGL - Arsenal JMG là Công Phượng, sang Nhật Bản du đấu.

Trong buổi họp báo ký kết hợp đồng chính thức của Công Phượng với CLB đang thi đấu ở J-League 2 của Nhật Bản là Mito HollyHock chiều 23/12, bầu Đức thêm một lần nở nụ cười mãn nguyện khi chia tay một trong những cầu thủ tài năng nhất của lứa đầu tiên được đào tạo ở Học viện bóng đá HAGL – Arsenal JMG của mình, sau Tuấn Anh.

Theo Chủ tịch CLB phố Núi, việc mức tiền lương, thưởng hay phí chuyển nhượng theo dạng cho mượn của Tuấn Anh, Công Phượng hay sắp tới là Xuân Trường đều không được tiết lộ. Theo đó, nhiều báo chí trong nước đã thông tin không chính xác về những con số này.

Bau Duc va nu hon tam biet Cong Phuong sang Nhat du dau - Anh 1

Bầu Đức và Công Phượng trong lễ ký kết hợp đồng với CLB Mito HollyHock của Nhật Bản. (Ảnh: Hà Khánh).

“Tôi thực sự vui mừng khi chỉ trong một tháng HAGL đã ký kết hai hợp đồng hợp tác phát triển bóng đá toàn diện vô cùng quan trọng với các đối tác Nhật Bản. Phương châm của HAGL là đào tạo cầu thủ trẻ và sau 9 năm đã có nhiều thành quả. Thành công của HAGL là không thể chối cãi và chúng ta có quyền tự hào. Các cầu thủ khóa 1 như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… mới 20 tuổi và hy vọng với sự trui rèn ở môi trường bóng đá Nhật Bản, các cầu thủ sẽ tiến xa trong sự nghiệp”, bầu Đức chia sẻ.

Cũng theo ông Đoàn Nguyên Đức, việc các cầu thủ thi đấu ở các hạng đấu khác nhau không khẳng định ai giỏi hơn ai. Bầu Đức nhấn mạnh đây là thương vụ mà HAGL đã làm tất cả những gì có thể và tốt nhất cho Công Phượng và sự nghiệp của tiền đạo quê Nghệ An.

Chủ tịch CLB HAGL khẳng định, việc ký kết hợp đồng để Tuấn Anh, Công Phượng hay sắp tới là Xuân Trường đi du đấu ở những cường quốc bóng đá trong châu lục như Nhật Bản, Hàn Quốc là kế hoạch chiến lược và đội bóng phố Núi sẽ không quá quan trọng hóa vấn đề tiền bạc hay chi phí.

Bau Duc va nu hon tam biet Cong Phuong sang Nhat du dau - Anh 2

Bầu Đức và nụ hôn tạm biệt dành cho Công Phượng. (Ảnh: Hà Khánh).

Bầu Đức nói: “Tôi tự hào vì HAGL đã đóng góp tới 9 cầu thủ vào đội U23 Việt Nam và đó là minh chứng cho thấy chúng tôi đang đi đúng hướng. CLB không chỉ quan tâm đến chuyên môn bóng đá mà còn giúp các cầu thủ phát triển văn hóa, giỏi ngoại ngữ, cùng tư duy và lối chơi đẹp… và chúng tôi sẽ mãi mãi theo tiêu chí đó, cầu thủ nào không đáp ứng sẽ bị loại”.

Có thể thấy Công Phượng, và trước đó là Tuấn Anh là những cá nhân xuất sắc nhất, được bầu Đức đặt nhiều kỳ vọng. Trong buổi ký kết hợp đồng của Công Phượng với CLB Mito HollyHock, ông Đoàn Nguyên Đức không ngần ngại hôn tạm biệt cầu thủ “cưng” của mình trước báo chí.

Hiện tại, Công Phượng đang tập trung cùng các đồng đội ở ĐT U23 Việt Nam để chuẩn bị tham dự VCK giải U23 châu Á 2016, khởi tranh ở Qatar vào tháng 1 tới. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ ở ĐT U23, tiền đạo sinh năm 1995 sẽ sang Nhật Bản để ra mắt các đồng đội ở CLB Mito HollyHock, theo hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm, bắt đầu từ ngày 1/1/2016./.

Ngọc Duy/VOV.VN