“Anh Đệ nói như thế nhưng thực tế, tôi chưa bao giờ nhận, nghe hay điện thoại từ anh Đệ”, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành phản pháo.

Bau De noi '3 ngay cuoi cung ve khong', Bi thu Hai Phong 'phan phao' - Anh 1

Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành: "Tôi chưa bao giờ nhận được lời đăng ký của anh Đệ". (Ảnh tư liệu: Báo Hải Phòng)

Sáng nay, tại cuộc đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Đệ có phản ánh vụ việc ở Hải Phòng. Theo đó, ông Đệ nói: “Hải Phòng, chính quyền động viên một doanh nghiệp bỏ ra 50 tỷ đồng đầu tư bến xe. Sau khi xây xong, bến xe này hoạt động không hiệu quả do TP thay đổi chủ trương. Chúng tôi cùng tổ công tác của phòng Thương mại đến Hải Phòng. Chúng tôi điện thoại, nhắn tin cho Bí thư, Chủ tịch Hải Phòng. Tôi nằm đó 3 ngày cuối cùng về không. Như thế, việc phục vụ là phục vụ chỗ nào? Chúng tôi đề nghị đưa Nghị quyết 04 về Hải Phòng để làm thí điểm”.

Ngay trong cuộc họp, từ đầu cầu TP.Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã lên tiếng "phản pháo". Bí thư Thành ủy Hải Phòng cho biết: “Báo cáo Thủ tướng, các đại biểu tham dự Hội nghị, cá nhân tôi chưa bao giờ nhận được lời đăng ký của anh Đệ. Ủy ban nhân dân TP.Hải Phòng đã tiếp nhận và giao phòng Thương mại hồ sơ liên quan đề nghị của bến xe Thượng Lý. Báo cáo đồng chí là bến xe Thượng Lý có đề nghị chuyển 100% (150 chuyến) xe từ bến xe Tam Bạc (bến xe TP đóng cửa) về Thượng Lý. Chúng tôi đã trả lời nhiều lần doanh nghiệp trên cơ sở quy định của bộ, ngành TƯ. Các doanh nghiệp vận tải có quyền đăng ký bến xe để họ vào đó.

TP không có quyền can thiệp yêu cầu toàn bộ xe từ bến xe Tam Bạc về bến xe Thượng Lý được. Chúng tôi đã có hàng chục cuộc họp. Chính phủ đã yêu cầu TP.Hải Phòng và chúng tôi đã giải trình về vấn đề này. Chúng ta phải vận hành theo cơ chế thị trường, Hải Phòng sẽ dần từng bước để bến xe Thượng Lý phát triển. Cụ thể, đến nay đã đưa được 90 chuyến vào bến xe này".

Bí thư Thành ủy Hải Phòng nói tiếp: "Anh Đệ nói như thế nhưng thực tế, tôi chưa bao giờ nhận, nghe hay điện thoại từ anh Đệ. Sự việc bản chất là như vậy. Chúng ta không thể can thiệp một cách thô bạo vào việc này. Chúng tôi cũng tập trung chỉ đạo có những hỗ trợ để bến xe có cải cách, giá thành làm sao hợp lý để bến xe này có thể hút được các xe vào đây. Tôi cho rằng, việc này cần phải làm rõ. Bản thân tôi luôn mở rộng cửa tiếp đón các đồng chí. Tuy nhiên, tôi khẳng định chưa nhận được đề nghị nào từ trước đến nay”.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng nhấn mạnh thêm với các doanh nghiệp tại Hội nghị: “Dư địa của Hải Phòng còn nhiều, môi trường đầu tư đang được đổi mới mạnh mẽ, chúng tôi cam kết sẵn sàng tiếp đón, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp”.

Đỗ Thơm