Dự đoán cuối cùng của Reuters/Ipsos cũng cho thấy, bà Clinton có 90% cơ hội đánh bại ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Chỉ vài giờ trước khi cuộc bầu cử Mỹ diễn ra ngày 8/11, hàng loạt hãng khảo sát có uy tín đã tiến hành các cuộc thăm dò về sự ủng hộ của dư luận đối với 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.

Theo khảo sát của Hãng Economist - YouGov, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton dẫn trước ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump 4% điểm. Khảo sát tiến hành với 3.677 cử tri Mỹ trong 4 ngày qua cho thấy bà Clinton nhận được 45% số phiếu ủng hộ, trong khi ông Trump nhận được 41%.

Bau cu Tong thong My 2016: Hillary van vuot Trump truoc gio G - Anh 1

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Reuters).

Dự đoán cuối cùng của Reuters/Ipsos cũng cho thấy, bà Clinton có 90% cơ hội đánh bại ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo khảo sát đưa ra, bà Clinton dẫn trước với 45% so với mức 43% của ông Trump nhận được trong cuộc bỏ phiếu phổ thông và nhận được 303 phiếu Đại cử tri so với ông Trump là 235 , vượt qua mức 270 phiếu cần thiết để giành chiến thắng.

Cơ hội của ông Trump cũng phụ thuộc nhiều vào các bang như Florida, Michigan, Bắc Carolina và Ohio, Pennsylvania ... Để giành chiến thắng, ông Trump sẽ phải dẫn trước ở hầu hết các bang này.

Bắc Carolina dự kiến là một trong những bang đầu tiên thông báo kết quả vào đêm 8/11. Kết quả tại bang này có thể là chìa khóa cho cuộc bầu cử. Nhiều khảo sát trước đó cũng cho thấy ưu thế nghiêng về bà Clinton.

Hai ứng cử viên Tổng thống ngày 7/11 tiếp tục tiến hành cuộc vận động tranh cử quy mô lớn tại các bang chiến lược.

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton cam kết nếu đắc cử, sẽ trở thành Tổng thống của mọi người dân Mỹ và hàn gắn những chia rẽ của nước này.

Bà cũng kêu gọi người dân Mỹ đi bỏ phiếu trong ngày 8/11: “Khi những đứa con và cháu của các bạn hỏi trong tương lai về những gì các bạn đã làm trong năm 2016 khi mọi thứ đều nằm trong tay của các bạn, các bạn có thể nói đã bỏ phiếu vì một nước Mỹ công bằng tốt đẹp và mạnh mẽ hơn. Nước Mỹ phải là nơi chúng ta sẽ xây dựng những cây cầu chứ không phải là những bức tường”.

Cùng với Florida, Pennsylvania là một bang chiến lược với 20 phiếu đại cử tri, được đánh giá là những nơi sẽ quyết định kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Sát cánh cùng bà Clinton trong chiến dịch vận động cuối cùng tại Pennsylvania có cả Tổng thống Obama, đệ nhất Phu nhân Michelle Obama và ngôi sao ca nhạc Bruce Springsteen./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Tổng hợp