Cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton giành được 50% sự ủng hộ của cử tri Mỹ trong khi tỷ phú Donald Trump chỉ giành được 38%.

Kết quả cuộc khảo sát mới công bố cho thấy, ứng viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump 12 điểm phần trăm.

Bau cu My: Ba Clinton noi rong khoang cach voi ong Trump len 12 diem - Anh 1

Theo hãng tin ABC, ứng viên Clinton đang nhận được ủng hộ cao nhất trong khi ông Trump lại đang có mức ủng hộ thấp nhất.

Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng tin ABC NewsWahington Post công bố ngày 23/10, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton giành được 50% sự ủng hộ của cử tri Mỹ trong khi tỷ phú Donald Trump chỉ giành được 38%.

Hãng tin ABC cho biết, ứng viên Clinton đang nhận được ủng hộ cao nhất trong khi ông Trump lại đang có mức ủng hộ thấp nhất. Cuộc thăm dò cũng cho thấy, 69% cử tri phản đối “cách cư xử” của ông Trump đối với phụ nữ. Cuộc thăm dò được tiến hành từ ngày 20 - 22/10 với gần 1.400 người tham gia, trong đó có 875 cử tri lớn tuổi.

Tỷ phú Donald Trump đã bác bỏ kết quả cuộc thăm dò và cho rằng, một số hãng truyền thông đang thiên vị bà Clinton. Trong khi đó, theo cuộc thăm dò do Đại học Quinnipiac mới công bố, 55% cử tri nói rằng ông Trump đang gặp bất lợi do truyền thông. Gần 90% cử tri Đảng Cộng hòa cũng thừa nhận truyền thông Mỹ đang thiên vị bà Clinton trong khi 70% cử tri Đảng Dân chủ không đồng tình với nhận định đó./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV