Chiếc xe khách vận chuyển hơn 1.100 kg nhộng tằm bốc mùi đã bị lực lượng CSGT 1-5 (Trạm CSGT Diễn Châu, thuộc phòng CSGT CA tỉnh Nghệ An) bắt giữ.

Sáng 6/10, Trung tá Ngô Sỹ Chính - Trạm CSGT Diễn Châu thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, vụ việc được tổ công tác của đội thực hiện vào lúc 14h30’, ngày 5/10/2016, tại km 431, quốc lộ 1A thuộc địa bàn xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Bat xe khach van chuyen 1.100 kg nhong tam boc mui - Anh 1

Hơn 1 tấn nhộng tằm hôi thối, bốc mùi.

Theo đó, vào thời gian trên, tổ công tác gồm: Trung tá Cao Viết Tuấn - Phó trạm trưởng; Đại úy Nguyễn Khánh Dũng; Thượng úy Nguyễn Xuân Giáp và Trung úy Nguyễn Cao Cường đã kiểm tra xe ô tô khách biển số 18B - 012.38, do Hoàng Văn Duẩn, (51 tuổi, trú Bắc Thịnh, Cát Thành, Trực Ninh, Nam Định) điều khiển.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe chở 17 thùng xốp bên trong chứa nhộng tằm đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối, không rõ nguồn gốc có tổng trọng lượng là 1.100 kg.

Bat xe khach van chuyen 1.100 kg nhong tam boc mui - Anh 2

Chiếc xe khác và tang vật là 17 thùng chứa nhộng bị bắt giữ.

Tại trạm CSGT Diễn Châu, tài xế Duẩn khai: Xe xuất phát từ Bảo Lộc (Lâm Đồng) đi Nam Định vào lúc 12h, ngày 4/10/2016. Số hàng này được một người phụ nữ tên Hoàng gửi từ bến xe Bảo Lộc ra Nam Định thì có người nhận. Tuy nhiên, khi ra đến địa bàn Nghệ An thì đã bị CSGT trạm Diễn Châu bắt giữ.

Theo các chiến sĩ CSGT Trạm Diễn Châu, 1.100 kg nhộng tằm này được ngâm trong dung dịch màu vàng không có giấy tờ theo quy định. Hiện Trạm CSGT Diễn Châu đã bàn giao số hàng trên cho Trạm thú y Diễn Châu xử lý theo quy định của pháp luật .

Phan My Na