(Tài chính) Kết quả giám định của cơ quan Công an vừa xác định 2,78 kg cocain là trọng lượng mà một nữ hành khách Nga đã vận chuyển trái phép qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trị giá tang vật ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Hải quan Tân Sơn Nhất phối hợp kiểm tra, phát hiện 2,78 kg cocain được cất giấu rất tinh vi. Nguồn: internet

Ngày 26/8/2014, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh) cho biết, kết quả giám định khoa học hình sự của Bộ Công an đã xác định 2,78 kg cocain là trọng lượng mà một nữ hành khách đã vận chuyển trái phép qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào ngày 23/8/2014.

Theo Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh, nữ hành khách nhập cảnh nói trên tên DAKA (28 tuổi, quốc tịch Nga) đã không qua mắt được cán bộ Hải quan TP. Hồ Chí Minh và các lực lượng Công an gồm A72, C47, PC47 khi đang làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam.

Số cocain này được đối tượng cất giấu rất tinh vi trong hành lý và đồ dùng cá nhân và đã vận chuyển trót lọt qua 6 nước trước khi về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, nhưng đã bị các cơ quan chức năng tại Việt Nam phối hợp bắt giữ (trị giá tang vật ước tính khoảng 20 tỷ đồng).

Tính từ đầu năm 2014 đến nay, Hải quan Tân Sơn Nhất đã phối hợp phát hiện 4 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy với 2 kg tiền chất ma túy và 11,8 kg cocain, bắt giữ 3 đối tượng, tổng giá trị các tang vật ước tính hơn 78 tỷ đồng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ các đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy này.

Theo thoibaotaichinhvietnam.vn