Dòng sản phẩm gốm tâm linh Gia Tộc Việt do Công ty Cổ phần Bát Tràng Việt Nam chủ trì và phát triển bởi Nghệ nhân Phạm Đạt đã chính thức có hệ thống phân phối tại tỉnh Điện Biên.

Hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi để phát huy tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc nhằm nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế, Công ty Cổ phần Bát Tràng Việt Nam đã chủ động xây dựng và phát triển thương hiệu gốm tâm linh Gia Tộc Việt, đây là hệ thống đầu tiên được phát triển trên quy mô toàn quốc.

Bat Trang Viet Nam dua gom Gia Toc Viet chinh phuc thi truong Dien Bien - Anh 1

Lễ cắt băng khai trương đại lý ủy quyền tại TP. Điện Biên.

Gốm tâm linh Gia Tộc Việt là thương hiệu gốm men rạn hoa văn đắp nổi độc đáo do nghệ nhân Phạm Đạt phát triển trên cơ sở kế thừa truyền thống của gia tộc có nhiều đời làm gốm tại làng cổ Bát Tràng. Men rạn được biết đến là một trong những dòng men cổ làm nên thương hiệu của làng gốm Bát Tràng từng một thời thịnh hành ở nước ta thế kỷ XIII (thời nhà Trần) với những sản phẩm gốm men rạn nổi tiếng và trở thành biểu tượng cho sự tài hoa của những nghệ nhân đất Việt.

Theo đại diện Công ty Bát Tràng Việt Nam, việc xây dựng và phát triển hệ thống phân phối gốm tâm linh Gia Tộc Việt tại nhiều địa phương trên cả nước nhằm hướng tới việc phát triển làng nghề truyền thống một cách bền vững gắn liền với quyền lợi người tiêu dùng.

Bên cạnh đó, đây là một trong những biện pháp thiết thực nhất đẩy mạnh Chương trình phát triển thương hiệu làng nghề truyền thống nhằm bảo tồn các sản phẩm làng nghề mang đậm nét văn hóa của người Việt.

Ngày 8/10, hệ thống phân phối sản phẩm gốm tâm linh Gia Tộc Việt do Công ty Cổ phần Bát Tràng Việt Nam chủ trì và phát triển bởi Nghệ nhân Phạm Đạt đã chính thức được khai trương tại số 7, tổ 2, phường Nam Thanh (TP. Điện Biên).

Bat Trang Viet Nam dua gom Gia Toc Viet chinh phuc thi truong Dien Bien - Anh 2

Dòng sản phẩm gốm Gia tộc Việt

Với sự kiện khai trương hệ thống phân phối sản phẩm gốm men rạn hoa văn đắp nổi tại TP. Điện Biên lần này ngoài ý nghĩa quảng bá, giới thiệu tinh hoa của làng nghề truyền thống Bát Tràng, văn hóa của dân tộc mà còn đem lại giá trị kinh tế, thương mại giúp người tiêu dùng Việt Nam tại Điện Biên nói riêng và khu vực Tây Bắc nói chung có cơ hội tiếp cận, lựa chọn được những sản phẩm gốm sứ chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Làng gốm cổ Bát Tràng (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội) có hai thôn đều có truyền thống làm gốm sứ là thôn Giang Cao và thôn Bát Tràng.

Theo sử sách làng gốm Bát Tràng đã hình thành, tồn tại, phát triển đến nay đã vài trăm năm. Gia phả nhiều dòng họ ở Bát Tràng còn ghi rõ việc đưa nghề gốm thủ công đến Bát Tràng. Quá trình chuyển cư từ quê cũ có nghề gốm của các làng Vĩnh Ninh Tràng, Bồ Xuyên, Bạch Bát (Thanh Hóa - Ninh Bình) đến Bát Tràng diễn ra trong nhiều thế kỷ, nhiều nhất là vào đời nhà Trần cuối thế kỷ XIV, Lê Sơ và Lê Trung Hưng.

Hiện nay, hệ thống phân phối gốm tâm linh Gia Tộc Việt của Công ty Cổ phần Bát Tràng Việt Nam đã được triển khai tại nhiều địa phương trên cả nước như Hà Nội, Thái Nguyên, Điện Biên, Lạng Sơn, Thái Bình...

PV