Lực lượng chức năng phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện một hành khách nước ngoài vận chuyển 1,61kg chất ma túy. Một chủ đầu nậu ma túy người nước ngoài sa lưới Đối tượng là đại lý bán lẻ ma túy đang đi “chào hàng” thì bị bắt

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 21h15’ ngày 25-12, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy phối hợp với Đội thủ tục hành lý nhập khẩu – Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiến hành kiểm tra hành lý của nữ hành khách tên SORACIPA MONROY CLAUDIA STEPHANNY, 21 tuổi, quốc tịch Colombia, bay trên chuyến Dubai – Tân Sơn Nhất.

Đối tượng đến sân bay Tân Sơn Nhất có 1 túi xách màu trắng và 1 túi xách màu đen. Khi đối tượng làm thủ tục hải quan, qua soi chiếu, các nhân viên hải quan thấy có dấu hiệu bất thường trong hành lý nên đã kiểm tra.

Bat qua tang van chuyen trai phep chat ma tuy qua cua khau san bay quoc te Tan Son Nhat - Anh 1

Đối tượng cùng tan vật ma túy

Bat qua tang van chuyen trai phep chat ma tuy qua cua khau san bay quoc te Tan Son Nhat - Anh 2

SORACIPA MONROY CLAUDIA STEPHANNY tại phòng kiểm tra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Bat qua tang van chuyen trai phep chat ma tuy qua cua khau san bay quoc te Tan Son Nhat - Anh 3

Gói giấy bạc chứa ma túy nằm dưới đáy túi xách bị phát hiện

Bat qua tang van chuyen trai phep chat ma tuy qua cua khau san bay quoc te Tan Son Nhat - Anh 4

Lực lượng chức năng đang kiểm tra hành lý

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện dưới đáy túi xách màu đen có 1 gói giấy bạc, bên trong có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Tiến hành lấy mẫu chất bột trắng kiểm tra, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy, phát hiện kết quả dương tính với Cocaine. Sau đó, tổ kiểm tra đã tiến hành lấy 01 mẫu bột trắng để trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM.

Qua giám định, mẫu vật là ma túy ở thể rắn, loại Cocaine. Tổng trọng lượng cocaine bất hợp pháp bị thu giữ khoảng 1,61kg (cả bì).

SORACIPA MONROY CLAUDIA STEPHANNY đã khai nhận, mang thuê ma túy cho một đối tượng người Mỹ (không biết tên) để có tiền trả học phí đại học và nuôi con nhỏ (nhận ma túy từ Bogota, Colombia và sẽ giao tại khách sạn Inter Continental Asiana Saigon). Khi đến sân bay quốc tế TSN thì bị hải quan phát hiện và bắt giữ.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản bắt quả tang đối với bà SORACIPA MONROY CLAUDIA STEPHANNY về hành vi vận chuyển chất ma túy và bàn giao hồ sơ, tang vật, đối tượng cho Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy Công an TP HCM để điều tra làm rõ vụ việc.

P. Linh