Hứa hẹn gỡ 3 bài trên một tờ báo, nữ phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập ra giá 700 triệu đồng, khi vừa nhận 280 triệu dồng từ hai doanh nghiệp tại quán cà phê Hoa Cau thì công an ập vào bắt quả tang.

Phóng viên nữ tên Phạm Lê Hoàng Uyển (SN 1976), được xác định đang làm việc tại Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập vừa bị công an Cần Thơ bắt quả tang khi đang nhận 280 triệu đồng từ hai doanh nghiệp của Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang. Nữ phóng viên này đang ngồi với hai người khác tại quán cà phê Hoa Cau vào tối qua 6/8 ở khu vực Bến Ninh Kiều, khi vụ giao dịch tiền để gỡ bài viết đang diễn ra thì công an ập vào bắt quả tang.

Thông tin mà Báo Gia đình Việt Nam nắm được thì nữ phóng viên này sau khi thấy trên báo phụ nữ TPHCM đăng 3 viết với tiêu đề “lần theo đường dây huy động 600 tỷ đồng cho dự án “ma”; Ve sầu thoát xác; Vẽ khu du lịch 1000 tỷ bằng miệng liên quan đến 2 công ty bất động sản ở Cần Thơ và Hậu Giang thì đã chủ động liên hệ với chủ doanh nghiệp.

Bat qua tang nu phong vien nhan 280 trieu dong cua doanh nghiep - Anh 1

280 triệu đồng tiền tang vật mà nữ phóng viên nhận từ hai doanh nghiệp. Ảnh: T.X

Nữ phóng viên Tạp chí Hướng nghiệp và Hòa nhập đã thông báo cho giám đốc doanh nghiệp có liên quan nếu muốn gỡ 3 bài viết trên phải đưa cho Uyển số tiền 700 triệu đồng, nếu chậm thì báo tiếp tục đăng thêm một bài nữa, lúc đó muốn gỡ xuống thì số tiền phải trả là 1 tỷ đồng.

Sau khi thống nhất với giám đốc doanh nghiệp số tiền trên, Uyển từ TPHCM xuống Cần Thơ để nhận.

Ngoài bắt quả tang tiền tang vật gồm 280 triệu đồng thì công an Cần Thơ còn giữ 3 điện thoại di động và một số tang vật có liên quan.

Hiện Công an Cần Thơ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Phạm Lê Hoàng Uyển để tiếp tục điều tra mở rộng đến những người có liên quan.