Thấy chiếc xe máy để trống không người trông coi “bộ đôi” Thương, Sỹ nhanh chóng “ẵm”đi và trong khi giao dịch nhằm tiêu thụ chiến lợi phẩm thì bị công an ập vào tóm gọn.

Bốn tên mua bán xe trộm tại cơ quan công an

Chiều ngày 16/4, CSĐT công an Q.12, TP.HCM cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khơi tố bị can và tạm giam Lê Công Thương (SN 1992), Nguyễn Văn Sỹ (SN 1987, đều quê Thanh Hóa), Lê Nguyễn Phước Đạo (SN 1985, ngụ Q.12) và Hoàng Tuấn Anh (SN 1987, ngụ Q. Tân Bình) để điều tra, làm rõ các hành vi “Trộm cắp tài sản”, “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Rạng sáng ngày 13/4, Thương và Sỹ đột nhập vào nhà trọ số 4 tại tổ 5, KP.3, P.Đông Hưng Thuận, Q.12 trộm đi xe gắn máy biển số 54N5- 0988 rồi chạy về ngã tư An Sương lẩn trốn. Tiếp đến, Thương chở Sỹ đến tiệm internet 343 Nguyễn Ảnh Thủ, P.Hiệp Thành, Q.12 để Sỹ gặp và nhờ Đạo tiêu thụ xe máy vừa có được.

Ngay sau đó, Đạo chủ động liên hệ Tuấn Anh và được đồng ý hẹn gặp bởi Tuấn Anh đang cần xe máy đi làm.

Đến khoảng 11h30 trưa cùng ngàynhóm này gặp nhau tại quán cà phê tên Q.T để trao đổi việc mua bán. Tuấn Anh đồng ý mua xe với giá 4.5 triệu đồng nhưng chưa có tiền nên đã đưa Đạo chiếc nhẫn vàng nhằm lấy 3 triệu đồng trả Thương và Sỹ. Đúng lúc này, công an quận 12 ập vào kiểm bắt quả tang đưa bốn tên này về công an làm rõ.

Tại trụ sở, chúng thú nhận toàn bộ hành vi của mình. Các đồng phạm khai chính Thương chủ mưu trong vụ trộm xe đi bán.

Bảo An