Lực lượng chức năng đã phát hiện 5 trường hợp "cò" lôi kéo, dụ dỗ dắt bệnh nhân từ Phòng khám đa khoa Medic sang nhà thuốc Ngọc Hà để vào Phòng khám nội tổng quát bên trong.

Bat qua tang 5 'co' loi keo benh nhan - Anh 1

Ngày 1.12, ông Lê Trọng Hiếu, Chủ tịch UBND P.4, Q.10 (TP.HCM), cho biết vào rạng sáng cùng ngày, lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện 5 trường hợp "cò" lôi kéo, dụ dỗ dắt bệnh nhân từ Phòng khám (PK) đa khoa Medic sang nhà thuốc Ngọc Hà để vào PK nội tổng quát bên trong.

5 "cò" này sau đó được đưa về Công an P.4 bắt viết cam kết không "hành nghề" nữa.

"Do hiện nay chưa có quy định pháp luật cụ thể về việc xử lý "cò" nên hình thức xử lý gặp nhiều khó khăn. Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục cử lực lượng liên tục tuần tra khu vực mà Báo Thanh Niên phản ánh để ngăn chặn và xử lý kịp thời tình trạng "cò" hoạt động ở địa bàn này", ông Hiếu cho biết. Theo khảo sát của PV, ở trước Bệnh viện (BV) Ung bướu (Q.Bình Thạnh), BV Da liễu (Q.3), PK đa khoa Medic (Q.10) tình hình an ninh trật tự đã đi vào nề nếp, đặc biệt là trước BV Da liễu “cò” không còn đứng trước cổng BV chèo kéo bệnh nhân như trước.

Cùng ngày, Đội 2 Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM đã đến làm việc với Thanh Niên liên quan đến loạt bài “Cò” khám chữa bệnh lộng hành và đề nghị báo hỗ trợ cung cấp thông tin, hình ảnh liên quan đến hoạt động của “cò” để có cơ sở xử lý các đối tượng. PV Thanh Niên đã cung cấp hình ảnh, chứng cứ hoạt động của “cò” khám chữa bệnh cho phía công an.

Cũng trong mấy ngày qua, sau khi thanh tra y tế đi kiểm tra các PK có dấu hiệu câu kết với “cò” thì xuất hiện một đối tượng tự xưng là Phó chánh thanh tra Sở Y tế TP gọi điện đến một số nhà thuốc, PK trên địa bàn Q.5, Q.10 thông báo sẽ đến kiểm tra nhằm mục đích hù dọa và trục lợi. Một số nơi đã gọi điện thoại cho Sở Y tế TP để xác minh và được Thanh tra Sở Y tế TP khẳng định đối tượng này là giả mạo.

D.Tính - Đ.Tiến - T.Huy