Nhân lúc đông người đi lễ tại phủ Tây Hồ, Hà Nội, "nữ quái" đã nhanh tay "vơ" tiền công đức rồi lẩn trốn nhưng bất ngờ bị công an bắt tại trận.

Tin tức trên báo Zing news, theo thông tin từ Công an phường Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội) cho hay, vừa qua trong hai ngày đã liên tiếp bắt giữ hai đối tượng trộm tiền công đức tại phủ Tây Hồ .

Bat "nu quai" trom tien cong duc tai phu Tay Ho - Anh 1

Cơ quan bắt giữ đối tượng Hằng trộm tiền công đức. Ảnh báo Pháp luật TP. HCM.

Cụ thể, khoảng 17h30 ngày 11/2, đối tượng Nguyễn Thị Hằng (39 tuổi, trú Phù Dực, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội) đến đi lễ tại phủ Tây Hồ (Hà Nội). Khi thấy tiền để trên các ban lễ nhưng không có người trông coi, Hằng nhanh tay lấy trộm tiền công đức và bị lực lượng Công an phường Quảng An phát hiện bắt giữ.

Khi kiểm tra, trên người Hằng có 985.000 đồng là tiền lấy ở các ban lễ trong phủ Tây Hồ. " Nữ quái " khai, do bị bệnh máu khó đông đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều và không có tiền chữa trị nên đã nảy sinh lòng tham trộm cắp tiền trên các ban lễ.

Trước đó, ngày 10/2 (tức mùng 3 tết) đối tượng Quách Văn Quý (SN 1987) trú tại huyện Bình Giang (Hải Dương) và Quách Thị Phượng (SN 1970) trú tại phường Thành Công, quận Ba Đình (Hà Nội) khi đang lấy cắp tiền của du khách đặt lễ ở các bàn thờ trong phủ thì bị lực lượng công an phường Quảng An bắt quả tang với số tiền mặt lấy được là 1,6 triệu đồng. báo Pháp luật TP. HCM thông tin.

Qua đấu tranh khai thác hai đối tượng trên đã khai nhận số tiền trên là do lợi dụng sơ hở đã lấy cắp trên các bàn thờ. Theo lãnh đạo công an Phường Quảng An, các đối tượng trên hoạt động riêng lẻ, sau khi lập biên bản công an đã xử phát hành chính đối với các đối tượng để răn đe.

Hồng Hà (T/H)