(HQ Online)- Một đường dây buôn bán ma túy lớn liên quan đến nhiều đối tượng vừa được Công an Lạng Sơn triệt phá.

Bat nu quai dung hang nong buon ma tuy xuyen quoc gia - Anh 1

Một phần tang vật của vụ án. Ảnh: Công an Lạng Sơn cung cấp.

Theo nguồn tin của Báo Hải quan, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (PC47- Công an tỉnh Lạng Sơn) vừa phối hợp với các đơn vị chức năng Công an tỉnh này và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy (C47- Bộ Công an) triệt phá 1 đường dây buôn bán ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam và ngược lại.

Lực lượng Công an đã bắt giữ hơn 10 đối tượng, thu giữ hơn 12 kg ma túy các loại (heroin, ma túy đá, cỏ Mỹ), 5 xe ô tô, hơn 2 tỷ đồng và nhiều tang vật liên quan của vụ án.

Đáng chú ý, khám xét nhà một đối tượng N.Y (tại Hải Phòng)- một nữ quái từng có tiền án 7 năm tù liên quan đến phạm tội về ma túy, lực lượng Công an còn thu giữ 1 khẩu súng Colt và 5 viên đạn đã lên nòng.

Một lãnh đạo PC47- Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến nhiều đối tượng có tiền án, tiền sự về ma túy ở nhiều tỉnh, thành trong nước và cả ở Trung Quốc. Đây là các nhóm đối tượng nằm trong “tầm ngắm” và theo dõi đặc biệt của PC 47- Công an tỉnh Lạng Sơn.

Chúng hình thành nhiều đường dây với nhiều đối tượng ở nhiều tỉnh, thành như Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hải Phòng, TP.HCM để tổ chức vận chuyển, giao dịch ma túy.

Hiện Công an tỉnh Lạng Sơn đang củng cố, hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định…

Liên quan đến chiến công nêu trên của Công an Lạng Sơn, ngày 12-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng đã quyết định thưởng nóng cho lực lượng tham gia phá án số tiền 20 triệu đồng./.