(HNMO) - Vào khoảng 15h35 ngày 17/4, từ nguồn tin trinh sát báo về tổ công tác Y3/141 - CATP do Trung tá Phạm Quang Minh, Đội phó Đội CSGT số 3 làm Tổ trưởng trực tại chốt Chùa Bộc - Láng Hạ đã tóm gọn một đối tượng đi xe buýt trá hình để vận chuyển ma túy.

Vào thời điểm trên, khi phát hiện một thanh niên đội mũ sùm sụp bước xuống từ bến xe buýt gần đó trùng khớp với đặc điểm miêu tả, Trung tá Phạm Quang Minh đã tổ chức nhiều mũi CSHS, CSCĐ và CSGT áp sát.

Khi lực lượng CSHS yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân của thanh niên trên, anh ta ấp úng và lấm lét cho tay vào túi quần định thủ tiêu một gói nhỏ. Biểu hiện không bình thường này đã bị Thiếu úy Nguyễn Quốc Đạt, Đội CSGT số 3 cảnh giác. Khi đối tượng, tay đút chặt vào túi quần và bắt đầu co giò bỏ chạy, Thiếu úy Đạt đã nhanh chóng tóm gọn.

Kiểm tra trong túi quần, tổ công tác phát hiện 2 gói ma túy (dạng bột). Đối tượng là Đoàn Văn Thân (SN 1968) trú tại khu nghĩa trang Yên Kỳ, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội đã thừa nhận toàn bộ 2 gói nilon trên là heroin.

Đoàn Văn Thân cùng số ma túy và tang vật khác bị thu giữ

Thân khai nhận, trong khi ngồi uống nước trà đá tại khu vực đầu phố Khâm Thiên, thì có một người đàn ông đi xe máy, đội mũ bảo hiểm đi đến đưa cho số ma túy trên và dặn cầm 8 phân ma túy này đến cầu Trung Hòa, rồi ngồi đó sẽ có một người tên là Hải ra nhận.

Nhận lời, Thân mua vé xe buýt di chuyển đến khu vực trên. Khi đến ngã tư Chùa Bộc - Láng Hạ đối tượng xuống xe để tìm phương án khác di chuyển đến điểm hẹn thì bị tóm gọn.

Tại CA phường Láng Hạ, số ma túy trên được làm rõ có trọng lượng 4,434 g heroin. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.