Ngày 14/4, Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết vừa bắt tạm giam 6 đối tượng để điều tra hành vi “cố ý gây thương tích”.

Bat nhom doi tuong dung ma tau truy sat ca nha con no - Anh 1

Các nghi can bị bắt vì hành vi truy sát người dân. Ảnh: Bảo Trâm

Các đối tượng gồm: Nguyễn Đặng Minh Quân, Phan Thanh Lân (cùng 20 tuổi, ngụ phường Dĩ An, thị xã Dĩ An); Lê Tấn Đạt (25 tuổi), Trương Văn Hòa (29 tuổi, cùng ngụ phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An); Đoàn Nhật Vũ (19 tuổi); Đặng Thành Công (22 tuổi, cùng ngụ phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An) và Ngô Văn Quốc (24 tuổi, quê Đồng Tháp).

Trước đó, vào đầu tháng 3/2015, anh Trần Võ Thái Phong (20 tuổi, ngụ phường Dĩ An, thị xã Dĩ An) mượn 6 triệu đồng của Lân nhưng đã lâu chưa trả.

Khoảng 18 giờ ngày 9/4/2016, Lân và Quân kéo đến nhà anh Phong để đòi tiền nhưng không có Phong ở nhà. Quân gặp anh Võ Trung Giang (32 tuổi, cậu ruột Phong) nên đã hỏi tiền thì xảy ra mâu thuẫn. Anh Giang đã dùng ghế nhựa đánh đuổi Quân nhưng không gây thương tích. Quân và Lân bỏ về nhà để tìm thêm người. Về tới nhà, Quân gọi Đạt, Công, Vũ, Hòa và Quốc cùng một số người khác lấy hung khí để đánh anh Giang vì đã dám tấn công “chủ nợ”.

Trước khi đi, Quân tập hợp đồng bọn tại một quán bia ở phường Tân Đông Hiệp để bàn kế hoạch, sau đó cả nhóm kéo đến nhà anh Phong. Tại đây, chúng gặp anh Giang cùng với bà Hồ Thị Dân (64 tuổi, bà nội của Phong) và Võ Trung Cường (36 tuổi, chú của Phong) đang ở nhà. Ngay lập tức Quân cùng đồng bọn dùng dao, mã tấu và bom xăng lao vào tấn công người nhà anh Phong.

Hậu quả là anh Giang, bà Dân và anh Cường phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương.

Bảo Trâm