Một em bé 7 tuổi bị bạch tạng người Tanzania vừa bị một nhóm người lạ mặt tấn công, cắt đứt một bàn tay với mục đích tiến hành các nghi thức phù thủy.

Một phụ nữ bị bạch tạng ở Tanzania. Ảnh: BBC

Giới chức địa phương cho hay, đây là vụ việc mới nhất trong một loạt các vụ tấn công nhằm vào người bị bạch tạng ở nước này. “Một bé trai đã bị 3 người tấn công hôm 17/2 khi cậu đang cùng những người bạn đi từ trường học về nhà”, ông Apolinary Macheta, người đứng đầu chính quyền tỉnh Milepa, phía Tây Nam Tanzania nói.

Ông Macheta cho biết thêm, nạn nhân tên Mwigulu Magessa hiện được điều trị ở bệnh viện. Vụ việc này xảy ra chỉ vài ngày sau khi một người phụ nữ bị bạch tang bị một nhóm những người đàn ông dùng rựa chặt đứt cánh tay. Cảnh sát ngày 16/2 cho biết, họ đã bắt 5 người đàn ông có liên quan đến vụ việc sau khi tìm được phần cánh tay đã bị phân hủy được giấu trên một cánh đồng.

Tại Tanzania, những người bị bệnh bạch tạng thường bị giết hoặc bị chặt chân tay vì một quan niệm rất phổ biến, cho rằng những lá bùa làm từ các bộ phận trên cơ thể họ sẽ đem đến sự giàu có và thịnh vượng.

Tuệ Minh (theo AFP)