Thanh tra) - Bỏ trốn khỏi nơi cư trú sau khi nhận nhiều tỷ đồng để chạy cho con em của nhiều người dân vào học các trường thuộc ngành Công an, sau thời gian phát lệnh truy nã, hiện lực lượng chức năng đã bắt giữ Y Tuyến Ksơr (nguyên Thượng tá, nguyên Phó phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk).

Bat nguyen Thuong ta Cong an vi hanh vi lua dao - Anh 1

Giấy biên nhận tiền giữa ông Y Tuyến Ksơr và người dân. Ảnh: QA

Chiều 17/2, Thượng tá Bùi Trọng Tuấn - Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ và di lý bị can Y Tuyến Ksơr từ Đà Nẵng về Đắk Lắk để điều tra, xử lý.

Theo Thượng tá Tuấn, sau khi bị khởi tố để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị can Y Tuyến Ksơr đã bỏ trốn khỏi nơi cơ trú.

Tháng 12/2016, cơ quan Công an đã ban hành lệnh truy nã đối với bị can Y Tuyến Ksơr. Ngày 16/2, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an TP Đà Nẵng bắt được bị can Y Tuyến Ksơr tại Đà Nẵng.

Trước đó, Y Tuyến bị nhiều người dân tố nhận tiền để chạy cho con em họ vào học các trường thuộc ngành Công an. Quá trình giao dịch, Y Tuyến viết giấy giao nhận tiền, ghi đích danh, tên tuổi, chức vụ, nơi công tác để tạo sự tin tưởng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của nhiều người, Y Tuyến không lo được việc, cắt đứt liên lạc và không hoàn trả lại tiền. Bức xúc trước việc làm của Y Tuyến, người dân đã gửi đơn tố cáo.

Lúc này, Y Tuyến làm đơn xin nghỉ phép đi điều trị bệnh liên quan đến thần kinh tại Bệnh viện 30/4 của Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh.

Do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Bộ Công an cũng đã ban hành quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Y Tuyến.

Quỳnh Anh