Cơ quan an ninh điều tra Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Giang Hoàng Phước (53 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa

Thông tin trên được Trung tá Trương Ngọc Tấn - Phó trưởng Phòng An ninh điều tra Công an TP Cần Thơ cho biết vào chiều ngày 12/2.

Trước đó, ngày 9/1/2014, Cơ quan ANĐT Công an TP Cần Thơ đã bắt quả tang ông Phước đang nhận 2 triệu đồng của doanh nghiệp (DN) Taxi Happy (trụ sở đặt tại quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Trước khi bị bắt quả tang, ông Phước đã nhiều lần đến DN này không trình giấy tờ mà chỉ xưng là Phóng viên Báo Tài chính thuế và đề nghị DN trên ủng hộ quảng cáo. Khi nghe đại diện DN này nói không có nhu cầu quảng cáo, ông Phước lại chuyển sang đề nghị DN hỗ trợ tiền để viết bài ca ngợi DN trên ấn phẩm xuân của Tạp chí Thuế. Đại diện DN kể trên đã đưa ông Phước 2 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi đưa tiền, không thấy ông Phước viết bài trên các ấn phẩm như đã kể, lại thấy nhà báo này có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đại diện DN đã tố giác với cơ quan Công an.

Theo cơ quan an ninh điều tra, khi khám xét cặp tài liệu của ông Phước, cơ quan an ninh điều tra đã thu giữ một Thẻ nhà báo mang tên Giang Hoàng Phước, công tác tại Thời báo Tài chính Việt Nam nhưng đã hết hạn từ năm 2010; một giấy công tác của Tạp chí Thuế, một giấy chứng nhận của Báo Công nghiệp nhưng tất cả cũng đã hết hạn; ngoài ra còn có một cuốn phiếu thu tiền đóng dấu treo của Tạp chí Thuế....

Cơ quan ANĐT Công an TP Cần Thơ đã có văn bản gửi lãnh đạo Thời báo Tài chính Việt Nam thì được nơi đây xác nhận ông Phước là phóng viên của Thời báo Tài chính Việt Nam - Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh. Đơn vị này xác nhận từ tháng 3/2013 trở về trước, Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh của Thời báo Tài chính Việt Nam vẫn cung cấp cho ông Phước công lệnh, thư mời quảng cáo, tuyên truyền cho Thời báo Tài chính Việt Nam; ông Phước vẫn thực hiện nhiệm vụ viết bài, khai thác thông tin quảng cáo, tuyên truyền tại các tỉnh ĐBSCL.

Từ tháng 4/2013, khi phát hiện ông Phước có biểu hiện vi phạm nội quy, quy chế hoạt động của Tòa soạn, Chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh của Thời báo đã thu hồi Thẻ nhà báo của ông Phước, không giao nhiệm vụ cho ông Phước, để thực hiện việc xem xét kỷ luật đối với ông Phước theo quy định.

Từ tháng 5/2013, Chi nhánh Thời báo không cung cấp bất kể loại giấy tờ nào (như thư mời quảng cáo, tuyên truyền, biểu giá phục vụ khai thác quảng cáo các loại…) cho ông Phước.

(theo CAND)