Các binh sỹ Iraq ngày 9/2 đã phát hiện hai hố chôn tập thể chứa thi thể các nạn nhân bị hành quyết bởi nhóm khủng bố IS ở thị trấn Rutba, thuộc vùng sa mạc phía Tây nước này.

Bat ngo phat hien hai ho chon tap the chua day thi the o Iraq - Anh 1

Phát hiện hố chon tập thể ở Iraq. (Nguồn: Reuters)

Các binh sỹ Iraq ngày 9/2 đã phát hiện hai hố chôn tập thể chứa thi thể các nạn nhân bị hành quyết bởi nhóm khủng bố Nhà nước hồi giáo (IS) tự xưng ở thị trấn Rutba, thuộc vùng sa mạc phía Tây nước này.

Phát biểu với báo giới, một sỹ quan thuộc Sư đoàn số một của quân đội Iraq cho biết các binh sỹ quân đội đã phát hiện hai hố chôn tập thể chứa thi thể những thành viên thuộc các lực lượng an ninh và dân thường Iraq.

Các nạn nhân đã bị IS hành quyết khi nhóm khủng bố này kiểm soát thị trấn Rutba hồi giữa năm 2014.

Trong khi đó, ông Imad Meshaal, người đứng đầu chính quyền thị trấn Rutba, nói rằng số thi thể được tìm thấy trong hai hố chôn tập thể nói trên có thể lên tới con số 25 và tất cả đều có dấu vết của đạn xuyên.

Rutba, một thị trấn nhỏ nhưng có ý nghĩa chiến lược quan trọng, nằm trên tuyến đường nối với Jordan, cách thủ đô Baghdad khoảng 390 km về phía tây.

Rutba nằm biệt lập ở tại vùng sa mạc Anbar, một tỉnh phía Tây rộng lớn, nơi từng trở thành thành trì của các nhóm nổi dậy dòng Sunni và có biên giới với Saudi Arabia, Jordan và Syria.

Các tay súng IS đã nhiều lần tấn công Rutba kể từ khi các lực lượng an ninh Iraq tái chiếm thị trấn này./.