Gã thợ xăm khai rằng:“Tôi bị lừa, chỉ làm theo chỉ đạo của hai người kia sau đó lấy tiền công. Tôi chỉ biết đó là dung dịch gây bỏng chứ không biết đó là axit”.

Cả ba đối tượng bị cơ quan Công an quận Gò Vấp bắt giữ là Lương Thùy Kiều Quyên (21 tuổi), Nguyễn Đình Thanh Tâm (20 tuổi) và Phạm Hoàng Long (19 tuổi) đã thừa nhận hành vi tạt axit đối với nữ sinh Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi) và Trần Nguyễn Ái Duyên (21 tuổi) vào ngày 30/3.

Bat ngo loi khai ke truc tiep tat axit nu sinh: 'Toi bi lua…'! - Anh 1

Phạm Hoàng Long tại cơ quan điều tra

Đối tượng trực tiếp tạt axit là Phạm Hoàng Long, ngụ quận Tân Bình. Long và Quyên vốn ở cùng quê và từng quen biết qua một người bạn.

Được biết, hiện tại nghề nghiệp chính của Long là thợ xăm. Vì thiếu tiền tiêu xài nên khi nghe Tâm bàn kế hoạch tấn công 2 nữ sinh Long đã đồng ý với số tiền công 1 triệu đồng.

Tuy nhiên mới đây, tại cơ quan điều tra Long khai mình ….đã bị lừa. “Tôi bị lừa, chỉ làm theo chỉ đạo của hai người kia sau đó lấy tiền công. Tôi chỉ biết đó là dung dịch gây bỏng chứ không biết đó là axit", Long cho hay.

Theo lời Long, gã đã bị Tâm và Quyên lừa. Bởi khi bàn tính kế hoạch, Tâm chỉ nói đó là chất lỏng gây bỏng nhẹ. Chỉ đến khi tạt vào nạn nhân Long mới biết đó chính là thứ dung dịch chết người axit.

Sáng nay, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết sức khỏe của nữ sinh Hoàng Tăng Thị Thu Hương đã ổn định. Bệnh nhân ăn uống được, tuy nhiên vì bị phỏng nặng vùng mặt nên mắt trái có nguy cơ mù vĩnh viễn.

Xem thêm >>> 'Ngã ngửa' với lý do nam thợ hồ xưng ‘chồng’ và bám theo cô gái ‘lạ’

Đông Tuyền (T/h)