Ngày 26-12, Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh bàn giao Soracipa Monroy Claudia Stephanny (21 tuổi, quốc tịch Colombia) cho Phòng cảnh sát

phòng chống tội phạm ma túy (PC47) Công an TP Hồ Chí Minh để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Bat mot nguoi nuoc ngoai xach thue hon 1,6 kg ma tuy - Anh 1

Soracipa Monroy Claudia Stephanny (21 tuổi, quốc tịch Colombia) tại cơ quan điều tra.

Theo thông tin ban đầu, vào 21h15 phút ngày 25-12, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh đã chủ trì, phối hợp với Đội thủ tục hành lý nhập khẩu - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiến hành kiểm tra trọng điểm hành lý của một nữ hành khách nhập cảnh trên chuyến bay từ Dubai hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vào lúc 19h 47 phút cùng ngày, cơ quan chức năng phát hiện có 1,6kg cocaine giấu trong đáy balô hành lý ký gửi.

Theo đó, cơ quan chức năng kiểm tra túi xách màu đen của Stephanny và phát hiện ngăn bí mật dưới chỗ để quần áo, tư trang. Đội kiểm soát nghi vấn và rạch phần đáy túi, hải quan tìm thấy gói giấy bạc chứa bột trắng nặng hơn 1,6 kg. Giám định cho thấy đây là cocain.

Tại cơ quan điều tra, Stephanny cho biết cô nhận xách thuê ma túy cho một người Mỹ nhưng không biết tên. Số cocain này Stephanny nhận từ Bogota (Colombia), mang đến một khách sạn hạng sang tại TP Hồ Chí Minh sẽ có người đến nhận.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Thanh Tàu