Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang đe dọa hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam, gấc rất tự hào là loại quả sạch nhất. Làm thế nào để sử dụng trái gấc an toàn và hiệu quả nhất, chương trình giao lưu trực tuyến "Trái gấc - Quà tặng thiên nhiên nâng cao chất lượng cuộc sống" sẽ giải đáp xung quanh những vấn đề này. Bạn đọc có thể xem nội dung tại đây.

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang đe dọa hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam, gấc rất tự hào là loại quả sạch nhất. Làm thế nào để sử dụng trái gấc an toàn và hiệu quả nhất, chương trình giao lưu trực tuyến "Trái gấc - Quà tặng thiên nhiên nâng cao chất lượng cuộc sống" sẽ giải đáp xung quanh những vấn đề này. Bạn đọc có thể xem nội dung tại đây .
Báo điện tử www.vnmedia.vn phối hợp với công ty VNPOFOOD tổ chức Hội thảo giao lưu trực tuyến với chủ đề: "Trái gấc - Quà tặng thiên nhiên nâng cao chất lượng cuộc sống" vào lúc 14h ngày thứ 4 (26/6/2013), tại Trụ sở của Báo tại 30 Hàng Chuối, Hà Nội.

Buổi giao lưu có sự tham gia của bác sĩ Nguyễn Công Suất - một doanh nhân thành công trong ngành chế biến thực phẩm, thường gọi ông bằng danh hiệu "Vua Gấc".
Với hơn 20 năm nghiên cứu về gấc cùng mong muốn tất cả người dân trong cộng đồng đều được hưởng lợi ích từ gấc, bác sỹ Nguyên Công Suất đã chiết xuất dầu gấc từ màng đỏ quả gấc, biến chúng trở thành viên nang VINAGA. Như vậy, mọi người đều có thể sử dụng dầu gấc quanh năm. Hơn nữa, viên nang dầu gấc có mùi thơm ngậy, rất dễ dàng sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ông cũng là người đầu tiên đưa Gấc Việt Nam xuất khẩu ra thị trường thế giới.

Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử VnMedia Nguyễn Tất Hồng Dương tặng hoa bác sỹ Nguyễn Công Suất.

Chương trình giao lưu trực tuyến sẽ giúp người tiêu dùng, cũng như tất cả bạn đọc hiểu biết được công dụng của trái gấc và sản phẩm từ gấc.
Nội dung giao lưu:

- Mai Phuong -Nam, 20 tuổi, bachthu_ho@yahoo.com hỏi: toi da uong vien dau gac mot thoi gian. Nhung vua roi toi di kham benh tong quat thi co phat hien bi soi mat. vay neu toi tiep tuc uong vien dau gac lieu co anh huong den benh soi mat ko? vi toi nghe noi la benh nay nen tranh an nhieu dau mo? Bac sy hay tu van giup toi. Cam on.

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bị sỏi mật vẫn có thể uống viên nang dầu gấc Vinaga vì giúp bạn tăng sức đề kháng, tránh những bệnh viêm đường tiêu hóa, trong đó có cả bệnh về đường mật. Dầu gấc có thể giúp bạn ăn tốt, ngủ tốt, phục hồi sức khỏe nhanh mà không ảnh hưởng gì đến sỏi mật.

- Thúy Hà - Nữ, 30 tuổi, thuy ha@yahoo.com hỏi: Tre 3 tuoi da nen uong vien dau gac chua va dinh ky 6 thang, tre da duoc uong VItamin A theo chuong trinh bo sung vitamin A toan quoc thi co nen uong duy tri vien dau gac khong? Lieu dang uong dau gac, va cung uong vitamin A co gay ra hien tuong thua vitamin o tre ko? Co nguy hiem ko thua Bac sy? Tu van giup toi. Tran trong!

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trẻ 3 tuổi có thể viên dầu gấc được rồi, viên nang này có mùi thơm dễ khiến trẻ yêu thích. Định kỳ 6 tháng 1 lần trẻ vẫn có thể uống vitamin mà không sợ thừa vitmin A.

- Trần Tiến -Nam, 40 tuổi, tientranhoang@yahoo.com hỏi: cho toi hoi cong ty anh co che pham nao dung de nau xoi khong? (thay vi dung gac tuoi).

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn có thể dùng chai dầu gấc G8 để nấu xôi, loại này rất tiện, đảm bảo hương vị thơm ngon, an toàn thực phẩm. Thông thường 1kg gạo nếp bạn có thể dùng nửa chai G8 để nấu là đủ.

- Đặng Trần Thị Huệ -Nu, 33 tuổi, Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội hỏi: Em bị bệnh trĩ đã nhiều năm nay không khỏi. Vừa rồi có người mách em dùng hạt gấc để chữa theo cách dân gian. Em không biết thực hư ra sao. Bác sỹ tư vấn cho em được không ạ?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trong dân gian thường dùng hạt gấc giã nhỏ ngâm vào chậu nước ấm. Bạn có thể dùng cách này ngâm mỗi ngày 2 lần có thể khỏi trĩ.

- Nguyen tuyet Mai -Nu, 20 tuổi, 42 Hang Cot - Ha noi hỏi: Toi muon hoi san pham VINAGA xuất khẩu va vinaga thuong ban o hieu thuoc co khac nhau ve chat luong ko? Nen mua san pham nao de su dung cho tot? san pham xuat khau tot hon san pham dung trong nuoc ko? Cam on.

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Sản phẩm Vinaga xuất khẩu và Vinaga bán ở hiệu thuốc không khác nhau về chất lượng. Viên xuất khẩu thì kích thước to hơn vì người Mỹ chỉ muốn uống ngày 1 viên, viên Vinaga trong nước nhỏ hơn nên ngày uống 4 viên chia 2 lần.

- Ha -Nu, 32 tuổi, hỏi: Cho tôi hỏi giữa dầu gấc và dầu oliu thì dầu nào tốt cho trẻ em hơn? Dùng nhiều dầu gấc cho trẻ em thì có tốt không?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Về chất dinh dưỡng thì dầu gấc tốt hơn dầu ôliu rất nhiều. Nhưng vỏ chai dầu ôliu thường đẹp hơn vỏ chai dầu gấc. Dùng dầu gấc thường xuyên cho trẻ là rât tốt.

- Nguyễn Trần Hà Châu -Nu, 36 tuổi, hachau1471982@gmail.com (Cao Bằng) hỏi: Bố em bị bệnh tiểu đường đã lâu, thường xuyên phải dùng thuốc tây. Vừa qua, em có được nghe thông tin gấc có khả năng dự phòng những biến chứng của bệnh tiểu đường. Bác sĩ có thể nói rõ hơn cho em biết để em cho bố em dùng được không ạ?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bố bạn bị bệnh tiểu đường dùng dầu gấc rất tốt. Đã có ít nhất 3 đề tài nghiên cứu của các giáo sư ở đại học Tokyo Nhật Bản dùng dầu gấc của VN để điều trị những biến chứng của tiểu đường. Để biết chi tiết bạn có thể vào trang web daugac.com.

- Nguyen tuyet Mai -Nu, 0 tuổi, 42 Hang Cot - Ha nOi hỏi: Cam on da tra loi cau hoi truoc cua toi. Toi muon hoi them 1 cau nua. Toi hay dung vien nang dau gac va mua o hieu thuoc. Gia ca cung hop ly, de uong, co ve it tac dung phu... La nguoi tieu dung toi van thich duoc khuyen mai hoac tang qua.... nhung theo toi biet: cong ty chua bao gio co chuong trinh tang qua hay giam gia gi cho khach hang. Vay toi muon hoi lieu co the duoc huong chuong trinh cua cong ty trong thoi gian toi ko? va san pham Vinaga xuat khau co ban tai hieu thuoc ko? neu mua thi mua o dau neu ko co o hieu thuoc?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Vinaga xuất khẩu chỉ bán ở văn phòng công ty. Mời chị đến văn phòng công ty để giám đốc tặng quà.

- Lê Lưu Linh -Nu, 30 tuổi, bb_ntl@yahoo.com hỏi: Em có em bé mới 7 tháng tuổi và bé đang được tập cho ăn dặm. Sau khi nấu bột xong, em có bổ sung thêm 2 thìa dầu gấc. Xin bác sĩ cho em biết liều lượng như thế có hợp lý với độ tuổi của bé nhà em chưa và dùng thường xuyên cho vào bột như vậy có được không ạ?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dùng như thế là hợp lý và bạn nên sử dụng kéo dài cho cháu bé.

- Hữu Bích -Nam, 28 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An hỏi: Em chơi bóng đá hàng ngày và thường xuyên bị bầm tím trên người. Thưa bác sĩ, có phải dùng hạt gấc giã nát bóp với rượu trắng xoa vào chỗ bầm tím sẽ nhanh khỏi đúng không ạ?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Đúng thế, bạn có thể tìm mua chai cồn hạt gấc xoa bóp của công ty hoặc bạn vào trang web daugac.com để biết thêm chi tiết.

- Minh Anh -Nu, 16 tuổi, hỏi: Thưa bác sỹ, cháu bị mụn trứng cá dùng dầu gấc có được không ạ?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Cháu có thể dùng viên nang dầu gấc để uống hàng ngày.

- Lê Anh Khôi -Nam, 0 tuổi, hỏi: Thưa bác sỹ, cháu bị cận thị, cháu thương xuyên được mẹ cho uống viên dầu cá nhưng cháu nghe nói uống viên dầu gấc cũng bổ mắt. Vậy dầu cá và dầu gấc thì loại nào tốt hơn và cháu có thể dùng song song cả 2 loại được ko?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Mắt bị cận thị thì uống dầu gấc tốt hơn vì hàm lượng beta caroten trong dầu gấc cáo gấp 15 lần dầu cá. Dầu gấc được làm từ trái cây tự nhiên nên sử dụng kéo dài mà vẫn an toàn. Nếu đã mua dầu cá thì nên uống hết cả 2 loại.

- Xuân Bách -Nam, 0 tuổi, hanhnhi07@yahoo.com hỏi: Tu van giup toi, nhung benh nao ko duoc uong vien dau gac? Cam on.

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bệnh nào cũng có thể uống dầu gấc được. Vì dầu gấc thuần khiết chỉ là một loại dầu làm từ trái cây rất nhiều chất dinh dưỡng, giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Bác sỹ Nguyễn Công Suất đang giao lưu trực tuyến với độc giả

- Phúc Hạnh -Nam, 0 tuổi, bachthu_ho@yahoo.com hỏi: Me toi thuong uong 4 vien/ngay va uong lien tuc hon 1 nam nay. Me toi uong lien tuc nhu vay co dc khong? vien dau gac uong trong thoi gian dai co sao khong? Bac sy tu van giup uong nhu nao de co suc khoe tot nhat?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Mẹ bạn uống viên nang dầu gấc kéo dài như vậy là rất tốt cho sức khỏe, có thể phòng tránh các bệnh mãn tính của tuổi già.

- Ngô Minh Hà -Nu, 45 tuổi, Tổ 15, đường Lê Quý Đôn, Phường Nguyễn Trãi, Hà Giang hỏi: Hàng năm, có rất nhiều phụ nữ đã bị mắc căn bệnh ung thư vú quái ác. Có nghiên cứu khoa học cho thấy quả gấc có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư vú. Xin bác sĩ tư vấn về việc này cho các chị em.

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Đã có rất nhiều đề tài nghiên cứu về tác dụng của dầu gấc giúp ngăn chặn ung thư vú, trong đó có các nghiên cứu của Mỹ. Có thời gian bạn có thể vào trang web daugac.com để tham khảo.

- Nguyễn Trần Hà Châu -Nu, 36 tuổi, hachau1471982@gmail.com (Cao Bằng) hỏi: Bố em bị bệnh tiểu đường đã lâu, thường xuyên phải dùng thuốc tây. Vừa qua, em có được nghe thông tin gấc có khả năng dự phòng những biến chứng của bệnh tiểu đường. Bác sĩ có thể nói rõ hơn cho em biết để em cho bố em dùng được không ạ?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bố bạn bị bệnh tiểu đường dùng dầu gấc rất tốt. Đã có ít nhất 3 đề tài nghiện cứu của các giáo sư ở đại học Tokyo Nhật Bản dùng dầu gấc của VN để điều trị những biến chứng của tiểu đường. Để biết chi tiết bạn có thể vào trang web daugac.com.

- Hoàng Bích Ngọc -Nu, 26 tuổi, ngoclp187@yahoo.com hỏi: Em rất thích massage mặt và body hàng ngày bằng dầu oliu. Vừa rồi, có người nói với em thay thế bằng dầu gấc sẽ cho hiệu quả tốt hơn rất nhiều. Bác sĩ cho em biết dùng Dầu gấc G8 của công ty để sử dụng làm sản phẩm chăm sóc da hàng ngày được không?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn có thể dùng viên nang dầu gấc Vinaga trích ra lấy dầu để bôi lên da hàng ngày sẽ có tác dụng dưỡng da tốt hơn dầu ôliu.

- Nguyễn Thanh Bình -Nam, 0 tuổi, Hà Nội hỏi: Tai sao gấc màu đỏ ? Làm thế nào phân biệt được gấc Việt Nam với gấc Trung quốc ?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Gấc có màu đỏ vì chứa chất Lycopen. Trung Quốc chưa có gấc. Chỉ có Việt Nam mới có gấc.

- Thanh Hải -Nam, 32 tuổi, Hà Đông hỏi: Bác sỹ hiện có đang công tác tại 1 bệnh viện nào đó không ạ vì thấy ghi là bác sỹ? Bác sỹ cho biết dầu gấc trên thị trường có bao nhiêu loại và loại nào dùng là tốt nhất? có bị dởm không ạ và làm cách nào để phân biệt được hàng thật và hàng giả?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trước kia tôi đã từng công tác tại BV Quân y 108. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dầu gấc nhái. Chỉ có dầu gấc VINAGA là tốt nhất. Bạn có thể vào trang web daugac.com để biết chi tiết.

- Minh Phương -Nu, 37 tuổi, Hai Bà Trưng hỏi: Nhà tôi có em bé được 9 tháng và 1 em bé 7 tuổi thì nên dùng dầu gấc như thế nào? 9 tháng tuổi đã dùng được dầu gấc chưa?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Trẻ em bắt đầu ăn dặm là cho dùng dầu gấc G8 được rồi. Bạn có thể dùng dầu gấc bổ sung vào thức ăn hàng ngày.

- Mai Ha -Nam, 0 tuổi, 120 Hoang quoc viet, ha noi hỏi: Me toi gan 80 tuoi roi ma mat van rat tinh tuong, ko bi cac benh ve mat. Chac la do me toi da thuong xuyen dung dau gac vinaga. Cu 1 nam me toi uong 2 dot khoang 3 thang roi lai nghi. Ca nha toi tu gia den tre deu da va dang dung vien dau gac nay. Hy vong la mat se duoc tinh anh. hihii... Vay qua day toi xin gui loi cam on Cong ty va nhung con nguoi da nghien cuu va san xuat ra san pham tot, tien dung, hieu qua, phu hop voi tui tien nguoi viet nam ta. Xin tran trong cam on va chuc Quy cong ty, dac biet la Vua gấc Nguyễn Công Suất hanh phuc, thanh cong hon nua va co them nhieu cong trinh nghien cuu giup cho suc khoe cua moi nguoi. Tran trong.

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Cảm ơn bạn, chúc gia đình bạn luôn vui, khỏe mạnh và hạnh phúc!

- Đoàn Trung Hiếu -Nam, 40 tuổi, trunghieu@acecook.com hỏi: Tỷ lệ vô sinh đang có xu hướng tăng cao và ngày càng trở thành nỗi lo của không ít các cặp vợ chồng. Tôi nghe nói dầu gấc rất tốt cho người hiếm muộn. Bác sĩ có thể nói rõ hơn về vấn đề này được không?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dầu gấc không những giúp da dẻ hồng hào, sáng mắt mà nhiều nghiên cứu còn cho thấy rằng dầu gấc có khả năng làm tăng sản sinh tinh trùng, điều hòa nội tiết... giúp khả năng sinh sản tốt.

- Hoàng Thị Huyền -Nam, 18 tuổi, Số 44 Trần Khánh Dư – Ngô Quyền - Hải Phòng hỏi: Ông nội Cháu năm nay gần 80 tuổi, mắt kém nhưng bị bệnh huyết áp cao có uống được dầu gấc thường xuyên không ạ?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Dầu gấc không ảnh hưởng gì đến huyết áp. Ông nội của bạn có thể uống dầu gấc thường xuyên để tăng thị lực.

- Hồ Thương Thảo -Nam, 35 tuổi, Xã Đàn, Kim Liên Mới, Hà Nội hỏi: Có người nói uống hoặc ăn nhiều gấc sẽ bị vàng da. Điều này có chính xác không thưa bác sĩ vì em là người rất thích ăn các món ăn liên quan đến gấc và gần như ăn hàng ngày.

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Ăn nhiều dầu gấc không bị vàng da như ăn cà rốt và đu đủ. Vì dầu gấc chưa beta caroten (tiền vitamin A), nhưng dầu gấc còn chứa Lycopen và các hợp chất sinh học đặc biệt nên không gây vàng da.

- Nguyễn Mỹ Anh -Nu, 17 tuổi, Đống Đa, Hà Nội hỏi: Bác sĩ ơi, em muốn hỏi khoảng 1 tháng nay mắt của em hơi mờ và có cảm giác như có màng. Em thấy bảo gấc rất tốt cho mắt. Em có nên bổ sung gấc để mắt sáng hơn không? Nếu có thì bằng cách nào?

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Beta caroten trong gấc có hàm lượng cao hơn cà chua, cà rốt, là một chất dinh dưỡng rất cần thiết cho đôi mắt. Bạn có thể bổ sung các chất dinh dưỡng từ gấc bằng cách: 1. Ăn xôi gấc hoặc các món ăn từ gấc. 2. Vào những mùa không có gấc, bạn có thể mua các sản phẩm Dầu gấc viên nang VINAGA, VINAGA-DHA tại các hiệu thuốc gần nhà. Các sản phẩm này dùng để uống hàng ngày. Hoặc bạn có thể mua Dầu gấc Việt Nam G8 để nấu ăn hàng ngày.

- Nguyễn Thị Đức -Nu, 26 tuổi, Đường CMT8, Q3, TPHCM hỏi: Em thấy báo chí có rất nhiều bài viết nói về các sản phẩm dầu gấc của công ty. Em xin hỏi: Em có bé gái 2 tuổi, bé chỉ ăn cơm với ít thức ăn và chỉ uống sữa tươi. Em rất lo lắng sợ cho bé thiếu chất nên có bổ sung 01 viên dầu gấc VINAGA và 01 viên omega 3,6,9 mỗi ngày thì có được không? Em đại diện cho rất nhiều bà mẹ có con nhỏ đặt niềm tin vào sản phẩm của công ty. Mong câu trả lời của bác sĩ.

- Bác sỹ Nguyễn Công Suất - Giám đốc VNPOFOOD : Bạn bổ sung như thế là được rồi. Chúc bé gái nhà bạn hay ăn chóng lớn. Chúc gia đình bạn vui khỏe.

- Trịnh Minh Thủy -Nu, 41 tuổi, P 909, No5, Bán đảo Bắc Linh Đàm, Hà Nội hỏi: Chào Bác sĩ. Những quả màu đỏ thường chứa rất nhiều lượng beta – caroten và lycopen nên em vẫn thường cho bé bổ sung các loại quả như cà rốt , cà chua… vào bữa ăn gia đình . Sau này đọc các thông tin t