Bây giờ thực sự tôi đã bất lực với bà vợ U60 vẫn còn thích đua đòi của mình.

Chúng tôi đã kết hôn được gần 40 năm. Trước đấy, vợ tôi là người phụ nữ "chuẩn 10". Vợ tôi ngày xưa nổi tiếng xinh đẹp, đảm đang khéo léo. Cưới nhau, tôi thường xuyên đi công tác nước ngoài xa nhà, một tay vợ đối nội, đối ngoại, chăm sóc gia đình, dạy dỗ con cái khôn lớn.

Đến khi về hưu, tôi cũng cảm thấy rất thích vì thời điểm này được gần vợ con và đặc biệt có thể chăm sóc cho người bạn đời đã dành cả tuổi thanh xuân giúp tôi. Thế nhưng, điều tôi buồn là người vợ U60 thích đua đòi.

Bat luc voi ba vo U60 van con thich dua doi - Anh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: ABC News.

Chẳng hiểu sao sau 2 năm về hưu, vợ tôi lại thay đổi hoàn toàn tính cách hoàn toàn. Một ngày, tôi về nhà bỗng dưng phát hoảng khi nhận thấy đôi lông mày của của vợ biến thành hình đen dài trên mắt.

Hỏi ra mới biết, nàng thơ xưa của tôi vì đi tụ tập bạn cũ nên được mọi người gạ gẫm đi xăm mày. Tôi đã á khẩu hỏi vợ thì chỉ nhận được câu trả lời: "Bây giờ em phải thay đổi để xinh đẹp. Bao nhiêu năm tảo tần nhìn già khọm đi nhiều rồi." Bất chấp tôi thuyết phục đôi lông mày ngang xưa nhìn vợ tôi hiền lành và dịu dàng hơn.

Mấy hôm sau, vợ tôi mang về hình ảnh hoàn toàn mới, đôi môi xăm hồng và mái tóc làm xoăn màu nâu thay bằng mái tóc dài mượt xưa. Tôi và các con bất ngờ lắm. Nhưng không ai dám ho he gì vì vợ tôi từng nói câu xanh rờn: "Cả đời tôi lo cho bố con các anh mà đến giờ tôi chăm sóc bản thân mình chút lại bị nói."

Đã thế, vợ tôi lại còn tham gia đi tập gym đều đặn, săn vé đi spa và mê chơi facebook. Đến lúc gần tối lại thấy vợ chụp ảnh đưa lên facebook để câu like. Thi thoảng, vợ cười tủm tỉm một mình như đang hẹn hò tình tứ với gã đàn ông nào đó. Tôi thì cứ phát rồ lên đi đi lại lại.

Mới đây, vợ tôi còn tham gia mấy khóa học làm giàu. Hóa ra, nghe lời ai, vợ tôi biết được phụ nữ thành đạt là không dựa vào chồng phải tự lực tài chính. Tôi không hiểu nổi tại sao vợ tôi lại như vậy. Con cháu bây giờ đầy đủ, càng cần bà chăm sóc thì bà lại bận rộn đi chơi. Tôi muốn chia sẻ với vợ mà câu chuyện của vợ tôi chỉ là những lời sáo rỗng về làm đẹp, làm giàu.

Bây giờ tôi rất chán và buồn khi vợ mình đã thành người khác. Tôi ghét kiểu vợ tôi chỉ dành tiền để ăn tiêu, đua đòi. Nói nhiều chỉ sợ vợ chồng cãi nhau, mất tình cảm. Giờ tôi phải làm sao để về tôi trở thành nàng thơ xưa của tôi đây?

>>> Mời bạn đọc xem thêm video Vì sao đàn bà dễ bị tổn thương.