Một đối tượng thuê nhà tại Bình Dương để tập kết những chiếc xe thu mua từ dân trộm cắp rồi bán qua Campuchia.

Ngày 17-5, Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã lấy lời khai, làm rõ vụ tiêu thụ xe trộm cắp của một nhóm gồm 3 đối tượng.

Thông tin ban đầu, ngày 16-5, anh Nguyễn Thanh Hải thuộc Đội Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương nhận được nhiều tin báo mất trộm xe máy tại thị xã Tân Uyên.

Đến tối cùng ngày, các anh phát hiện một đối tượng đi xe máy có biển số giống như một bị hại mô tả. Các anh bám theo đến một ki-ốt tại khu phố Phước Hải, phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên thì phát hiện trong ki-ốt còn có 4 xe máy khác có biển số giống biển số các xe mà người dân báo mất cùng ngày.

Bat lo tieu thu xe trom cap, ban sang Campuchia - Anh 1

Anh Nguyễn Thanh Hải phát hiện 5 xe bị trộm tại Tân Uyên trong ngày 16-5 đều đang lưu chứa tại "lò" này

Nhận tin báo, công an phường Thái Hòa đến đưa 5 xe máy cùng 3 đối tượng lưu trú trong ki-ốt về trụ sở. Tại công an phường, đối tượng Dương Quốc Khanh (35 tuổi, quê An Giang) khai là người thuê ki ốt để tập kết xe trộm cắp mà Khanh mua lại từ người khác khác. Riêng Nguyễn Văn Tiền (35 tuổi) và Ngô Thanh Phong (39 tuổi, cùng quê Tây Ninh) khai nhiệm vụ của mình là đưa xe trộm cắp từ Bình Dương sang biên giới Campuchia để bán.

Tin-ảnh: N. Phú