Lô ma túy trị giá 1 triệu USD được nữ du khách người Nga chuyển trót lọt qua 6 nước nhưng vừa nhập cảnh vào Việt Nam thì bị bắt giữ.

Thông tin cừ Cục Hải quan TP.HCM xác nhận, đơn vị này vừa phối hợp với lực lượng cảnh sát ma túy của công an TP.HCM và Bộ công an bắt giữ 1 vụ vận chuyển trái phép ma túy có khối lượng lớn qua đường hàng không tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tang vật ma túy có giá trị khoảng 1 triệu USD

Theo thông tin ban đầu, các đơn vị phối hợp nói trên đã tiến hành bắt giữ 1 hành khách nữ có tên là Daka (SN 1986, quốc tịch Nga) tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Thời điểm bắt giữ Daka, cơ quan công an khám xét, thu giữ lượng lớn ma túy.

Tang vật theo giám định là 2,78 kg cocain. Giá trị lô hàng này trên thị trường là hơn 20 tỷ đồng, tức khoảng 1 triệu USD.

Được biết lô ma túy được Daka cất giấu tinh vi trong hành lý và đồ dùng cá nhân. Đáng nói là lô hàng được Daka vận chuyển trót lọt qua 6 nước, nhưng khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam đã bị bắt giữ.

Ngoài ra cục Hải quan TP.HCM còn thông tin, từ đâu năm 2001 chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất thuộc đơn vị này đã phát hiện 4 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua đường hàng không. Tổng số 4 vụ, lực lượng Hải quan đã thu giữ, chuyển giao cho cơ quan công an 3 đối tượng, 2 kg tiền chất ma túy và 11,8 kg cocain, tổng giá trị tang vật lên đến 78 tỷ đồng.

Anh Sinh