(HQ Online)- Với nhu cầu cao về trang phục liên quan đến FIFA World Cup 2014, một số nhà cung cấp không trung thực đã cố tìm cách tận dụng sự kiện này để thực hiện cách hành vi vi phạm về quyền sở hữu nhãn hiệu hàng hóa và thuế hải quan.

Hải quan Hoa Kỳ kiểm tra số hàng giả.

Lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) tại San Juan vừa bắt giữ một lô hàng giả đồng phục của các đội bóng đá tham dự FIFA World Cup 2014.

Lô hàng từ Hồng Kông vận chuyển bằng đường không đến kho hàng San Juan. Hàng hóa gồm nhiều carton chứa áo thun và quần short bóng đá ghi địa chỉ người nhận tại San Juan, Puerto Rico.

Qua kiểm tra chi tiết cho thấy, toàn bộ hàng hóa là hàng giả đồng phục của các đội tuyển bóng đá quốc gia Brazil, Ý và Argentina, đã vi phạm sở hữu trí tuệ của hãng Puma, Adidas và Nike.

Trung tâm sở hữu trí tuệ quốc gia là một trong những vũ khí quan trọng của chính phủ Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống tội phạm hàng giả và vi phạm bản quyền.

Trong năm tài chính 2013, Hải quan Hoa Kỳ đã phát hiện và bắt giữ hơn 164 vụ liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, với tổng trị giá khoảng 1,9 triệu USD.