Nhà chức trách Nghệ An vừa bắt giữ hai đối tượng xưng danh báo chí đi tống tiền doanh nghiệp.

Theo tin tức trên báo PLO, trưa ngày 2/4, Cơ quan công an huyện Yên Thành ( Nghệ An ), đang tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Gia T. (27 tuổi, trú xã Tân Hội, Đan Phượng, Hà Nội) và Phan Văn Q. (42 tuổi, trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về hành vi xưng danh báo chí, tống tiền doanh nghiệp .

Bat hai nguoi xung danh bao chi tong tien doanh nghiep - Anh 1

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: Báo PLO.

Theo báo Lao Động, vào lúc 0h30 ngày 2/4, qua nguồn tin báo của quần chúng, Công an huyện Yên Thành – Nghệ An đã bắt quả tang hai đối tượng xưng là CTV một tờ báo, đang có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp. Thu giữ trong xe ô tô của hai đối tượng trên, số tiền là 20 triệu đồng.

Qua khám xét, tổ công tác Công an Yên Thành phát hiện thêm trong túi xách của T. còn có thêm hai phong bì bên trong đựng số tiền 24 triệu đồng và một giấy giới thiệu CTV quảng cáo phát hành mang tên Nguyễn Gia T. do báo BVPL cấp.

Theo công an, trước đó hai đối tượng này đã gọi điện cho anh H. (giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An) giới thiệu là CTV của báo BVPL và yêu cầu anh H. phải đưa 50 triệu, nếu không sẽ cho đăng bài về những sai phạm của doanh nghiệp.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện sự việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.
Cơ quan điều tra thông báo, cá nhân, tổ chức… ai là nạn nhân của hai đối tượng nói trên, liên hệ với Công an huyện Yên Thành để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Hòa Hậu (t/h)