(Kienthuc.net.vn) - Trong khi hai phụ nữ đeo dây chuyền vàng đang điều khiển xe máy trên đường, hai đối tượng liền chạy xe ép sát rồi bất ngờ vung tay giật sợi dây chuyền.

Vụ cướp táo tợn trên xảy ra vào trưa ngày 26/5 trên đường Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), hai tên cướp ngay sau đó được xác định là Lê Minh Hùng (34 tuổi, quê An Giang) và Nguyễn Văn Thiện (22 tuổi, quê Bến Tre).

Đối tượng Lê Minh Hùng

Cả hai khai nhận với cơ quan điều tra vừa lên Đà Lạt được một tháng, thuê nhà sinh sống trên đường Đào Duy Từ, TP. Đà Lạt bằng... “nghề” cướp giật.

Vào trưa 26/5, Thiện chở Hùng long dong trên một số tuyến đường quanh trung tâm Đà Lạt để “săn mồi”. Đến đường Bùi Thị Xuân, đoạn gần Trường THCS Nguyễn Du Đà Lạt, hai đối tượng này phát hiện hai phụ nữ đi trên một xe máy có đeo dây chuyền màu vàng đang chạy ngược chiều. Lập tức cả hai quay xe lại đuổi theo, áp sát xe để giật dây chuyền.

Đối tượng Nguyễn Văn Thiện

Do bị nạn nhân chống trả quyết liệt nên cả hai chiếc xe đều nằm lăn xuống đường. Nghe tiếng truy hô của hai phụ nữ, người dân địa phương đã kịp thời đến hỗ trợ bắt gọn tên cướp giao nộp cho công an.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu hai tên cướp khai nhận cách đây 4 ngày với thủ đoạn như trên đã cướp trót lọt một sợi dây chuyền vàng của người đi đường, bán được 4,7 triệu đồng và chia nhau tiêu sài.
TIN