Thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, sáng nay, lực lượng công an đã vận động nghi can Đặng Văn Hiến (SN 1976) ra đầu thú.

Sáng 28/10, Cơ quan CSĐT cũng đã bắt giữ nghi can Hà Văn Trường (SN 1985, trú xã Đắk Nhau, huyện Bù Đăng, Bình Phước).

Hiện cơ quan chức năng đang làm thủ tục di lý các đối tượng về Công an tỉnh Đắk Nông để phục vụ công tác điều tra.

Theo Thượng tá Phạm Thanh Bình, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can gồm: Đặng Văn Hiến (40 tuổi, trú Lạng Sơn), Ninh Viết Bình (34 tuổi, trú huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Hà Văn Trường để điều tra về hành vi giết người trong vụ nổ súng tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) khiến 3 người chết, 15 người bị thương vào sáng ngày 23/10.

Bat giu them nghi can xa sung 3 nguoi chet o Dak Nong - Anh 1

Một góc hiện trường vụ xả súng

Tuy nhiên hai đối tượng Hiến và Trường đã bị bắt, riêng đối tượng Ninh Viết Bình vẫn đang bỏ trốn và cơ quan điều tra đang truy bắt.

Cũng theo Thượng tá Bình, đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra chưa khởi tố và bắt giữ thêm đối tượng nào khác.

Công an tỉnh Đắk Nông kêu gọi các đối tượng gây án ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật; đồng thời đề nghị mọi người dân khi phát hiện các đối tượng liên quan thì báo cho cơ quan công an, nếu ai cố tình che giấu sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, sáng 23/10, trong lúc Công ty Long Sơn san ủi vườn điều của ông Thắng tại tiểu khu 1536 thuộc xã Quảng Trực thì nhiều người, trong đó có Ninh Viết Bình, Hà Văn Trường, ở khu vực nhà ông Thắng và nhà ông Hiến gần đó nổ súng vào lực lượng công nhân, bảo vệ của công ty. Hậu quả, 3 người chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, làm rõ.

Sao Mai