Hôm nay (1/8), chỉ tính trên tuyến QL 1A, tổ liên ngành Trạm Kiểm dịch động vật Thủ Đức cùng các cơ quan chức năng đã kiểm tra và phát hiện 9 xe máy và 1 xe ba gác đang tuồn thịt “bẩn” vào TP tiêu thụ.

Số thịt "bẩn" này bị cơ quan chức năng bắt giữ ngày hôm nay

Tang vật vi phạm hành chính gồm 1.426 kg sản phẩm động vật, trong đó có hơn 1.149 kg thịt heo và phụ phẩm; khoảng 276 kg thịt bò và phụ phẩm và 20 con heo sống.

Đặc biệt, nhiều trường hợp bị bắt đã từng vi phạm nhiều lần trước đây. Điển hình như xe máy mang biển số 60T9-7865 do Ông Nguyễn Viết Linh, ngụ tại Biên Hòa vận chuyển 92 kg phụ phẩm heo không giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Trước đó, ngày 17/7, ông Linh đã cũng bị bắt với hành vi như trên.

Tương tự, xe máy mang biển số 54F2-4370 do ông Tô Hoàng Vinh, ngụ tại Vĩnh Long vận chuyển 271 kg phụ phẩm bò vi phạm an toàn vệ sinh thú y. Trước đó, ngày 16/2, ông Linh cũng đã vi phạm hành chính với hành vi này.

Trường hợp xe ba gác do ông Võ Tấn Thành, ngụ tại Quảng Ngãi điểu khiển vận chuyển 7 thùng xốp đựng lòng heo không rõ nguồn gốc là chở thuê cho xe khách Xuân Tùng 43B-000.33 tại cầu Đồng Nai chở về Q.8 và giao cho chủ hàng tên Long.

Tang vật vi phạm được xử lý tiêu hủy theo quy định hàng không rõ nguồn gốc, không giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.

Thúy Ngà