Ngày 14/4, lực lượng Quản lý thị trường, Công an Hà Nội phối hợp phát hiện và bắt giữ gần 1 tấn bột chiên không rõ nguồn gốc đang được đóng gói chuyển đi tiêu thụ.

Bat giu gan 1 tan bot chien khong ro nguon goc - Anh 1

Gần 1 tấn gia vị không rõ nguồn gốc bị cơ quan chức năng phát hiện kiểm tra. Ảnh kenh14.vn

Đội 14 Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với Lực lượng cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội đã tiến hành kiểm tra kho bãi của công ty TNHH gia vị Hưng Thịnh có địa chỉ tại số 11/29 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội). Lực lượng chức năng phát hiện khoảng 120 mặt hàng các loại như bột chiên giòn, me, bột năng, dầu ớt lục hồ…
Đáng lưu ý, trong số các mặt hàng bị cơ quan chức năng thu giữ, có 130 gói bột chiên giòn "nhái" nhãn hiệu đồng tiền vàng; 90 bao bột màu trắng được chủ hàng khai nhận là bột chiên, không có tem nhãn, không có nguồn gốc xuất.

Ngoài ra, lực lượng quản lý thị trường phát hiện một cơ sở sản xuất thực phẩm (Có địa chỉ tại Xuân Phương, Hoài Đức, Hà Nội) đang có hành vi làm giả làm nhái gần 8.500 gói bột chiên giòn cùng 360 vỏ thùng các tông và 18.000 vỏ bao bì đang chuẩn bị được đóng gói, chuyển đi tiêu thụ.”

Tại kho hàng, lực lượng chức năng còn tiếp tục phát hiện và bắt giữ hàng chục loại thực phẩm, phụ gia bẩn, không rõ nguồn gốc khác như: Nước chanh muối, me khô, mứt, dầu lạc, dầu ớt…. đang được công ty này tự ý in và dán tem nhãn.

Hiện đội quản lý thị trường số 14 đã lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa vi phạm trên.

Thùy Chi (KH&KT)