Chiều 26/11, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp ba đối tượng trong đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả.

Các đối tượng bị bắt gồm: Huỳnh Dư Minh Long (28 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM - người vận chuyển lô hàng), Đỗ Chí Hào (48 tuổi, tạm trú Q.6, người làm chủ cơ sở sản xuất hàng giả) và một đối tượng có tên Huỳnh Chí Thiện (người trực tiếp sản xuất).

Bước đầu, các đối tượng khai nhận được Hào chỉ đạo đi mua các loại hóa chất, nguyên liệu tại khu chợ Kim Biên và đặt in, làm các chai, lọ, vỏ hộp giống với thương hiệu nổi tiếng để làm giả. Cơ sở đã sản xuất được nhiều tháng, với giá trị hàng hóa lên tới nhiều tỉ đồng.

Bat giu cac doi tuong san xuat thuoc bao ve thuc vat gia so luong lon - Anh 1

Số lượng thuốc bảo vệ thực vật giả bị phát hiện ở cơ sở sản xuất. Ảnh: TTO

Trước đó, vào ngày 23/11, sau một thời gian theo dõi, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra một thanh niên đang chở theo một lô hàng thuốc bảo vệ thực vật trên đường Kinh Dương Vương, Q.6, TP.HCM.

Ngay lúc này, nam thanh niên khai nhận toàn bộ lô hàng là hàng giả và được một người quen cung cấp.

Tiếp đó, lực lượng PC46 cùng thanh niên này đến nơi cung cấp để kiểm tra. Qua khám xét, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện kho chứa thuốc bảo vệ thực vật giả.

PC46 đã thu giữ gần 100 thùng thuốc bảo vệ thực vật thành phẩm mang các nhãn hiệu nổi tiếng của Việt Nam và nước ngoài.

Đồng thời, cũng thu giữ các thùng phuy chứa hóa chất, các loại nguyên liệu và thùng chứ nhãn mác, vỏ chai, vỏ hộp mang thương hiệu của các công ty nổi tiếng.

Ngoài ra, PC46 còn thu giữ các loại máy móc, thiết bị, ổ cứng máy tính liên quan tới quá trình sản xuất, phân phối sản phẩm được làm giả.

Quang Thuận