Công an TP Hải phòng vừa bắt Trần Văn Cường (SN 1981), về hành vi buôn bán và tàng trữ chất ma túy trái phép với số lượng "khủng".

Phòng PC47, Công an TP Hải phòng cho biết đơn vị này vừa bắt giữ Trần Văn Cường (SN 1981; HKTT: số 446B Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, Hải Phòng) về hành vi buôn bán và tàng trữ chất ma túy trái phép.

Bat 'giang ho com can' chuyen cung cap gai, buon ma tuy so luong 'khung' - Anh 1

Trùm bảo kê Trần Văn Cường tại cơ quan CSĐT cùng tang vật. Ảnh PLO.

Theo đó, vào hồi 12h 45 ngày 12/10, tại khu vực ngõ 458 Nguyễn Văn Linh, quận Lê Chân, Hải Phòng, Phòng PC47 đã bắt quả tang Trần Văn Cường khi Cường mang 24 g ma túy tổng hợp đi bán cho khách, báo Pháp luật TP. HCM đưa tin.

Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Văn Cường, cơ quan công an thu giữ 1155,87 g ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan. Tổng số tang vật thu giữ là với số lượng " khủng " là 1,18 kg ma túy tổng hợp.

Qua xác minh và theo dõi mọi di biến động của Cường, các trinh sát thuộc PC47 xác định, Cường có quan hệ xã hội phức tạp, từng là đối tượng chuyên cung cấp gái và làm bảo kê cho các đối tượng trộm cắp, móc túi tại quán các massage dọc tuyến đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Văn Linh trong một thời gia dài, theo tin tức trên báo Dân trí.

Tuy nhiên sau đó thấy số lượng con nghiện tập trung tại bờ đê Nghĩa Xá, Vĩnh Niệm đông, nhu cầu mua ma túy cao, dễ kiếm lời nên Cường đã chọn khu vực này là địa bàn làm ăn mới.

Mọi hoạt động phạm tội của Cường đã không qua mắt các trinh sát thuộc PC 47. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát xác định ngày 12/10, Cường đi giao ma túy cho khách mua nên Ban chuyên án đã quyết định phá án.

Hồng Hà (T/H)