Con lươn “lạ” nặng khoảng 200 gram, toàn thân màu vàng được một nông dân ở huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) bắt được.

Chiều ngày 9/9, ông Châu Văn Hải – Chủ tịch UBND xã Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười) xác nhận thông tin trên và cho biết người bắt được con lươn màu vàng là ông Nguyễn Văn Cầu (42 tuổi, ngụ ấp 5, xã Đốc Binh Kiều). Hiện con lươn màu vàng này đang được ông Cầu nuôi tại nhà riêng của mình.

Bat duoc 'luon vang' o mien Tay - Anh 1

Ông Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Đốc Binh Kiều đang trao đổi với PV (Ảnh Thanh Lâm).

Trao đổi với PV Người Đưa Tin, ông Cầu thuật lại, khoảng một tháng trước, trong một lần đi bắt cá dưới sông, tình cờ ông Cầu bắt được con lươn màu vàng. Thấy lạ, ông Cầu quyết không làm thịt mà bỏ vào trong lu nước nuôi làm cảnh.

Bat duoc 'luon vang' o mien Tay - Anh 2

Ông Cầu có nguyện vọng muốn bán lại con lươn màu vàng cho người nuôi làm cảnh (Ảnh Thanh Lâm).

“Lúc đầu, con lươn màu vàng này nặng khoảng 300 gram nhưng giờ đã ốm hơn nhiều do tôi bận không có thời gian chăm sóc, nên nếu có ai mua thì tôi sẽ nhường lại”, ông Cầu nói.

Bat duoc 'luon vang' o mien Tay - Anh 3

Nhà nghèo, không có hồ kính nên ông Cầu phải dùng chiếc đựng nước sinh hoạt để nuôi lươn màu vàng (Ảnh Thanh Lâm).

Ông Nguyễn Văn Hải – Chủ tịch Hội nông dân xã Đốc Binh Kiều cho biết thêm: “Hộ ông Cầu thuộc diện nghèo nên vừa được địa phương hỗ trợ vay tiền trả chậm 15 năm để xây nhà nhằm ổn định cuộc sống. Vợ chồng ông Cầu có 2 người con, chủ yếu là làm thuê kiếm sống”.

Bat duoc 'luon vang' o mien Tay - Anh 4

Cận cảnh con lươn toàn thân màu vàng của ông Cầu bắt được (Ảnh Thanh Lâm).

Được biết trước đó, cũng tại xã Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười), ông Phạm Văn Chưởng (49 tuổi, ngụ ấp 2, xã Đốc Binh Kiều) cũng bắt được con lươn toàn thân màu vàng, nặng gần 300 gram.

Thanh Lâm