Con lươn “lạ” nặng khoảng 200 gram, toàn thân màu vàng được một nông dân ở huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) bắt được.

Bat duoc luon 'la' o mien Tay - Anh 1

Con lươn màu vàng ông Cầu bắt được.

Chiều ngày 9.9, ông Châu Văn Hải - Chủ tịch UBND xã Đốc Binh Kiều (Tháp Mười, Đồng Tháp) xác nhận thông tin trên và cho biết người bắt được con lươn có màu màu vàng lạ (vàng tươi) là ông Nguyễn Văn Cầu (42 tuổi, ngụ ấp 5, xã Đốc Binh Kiều). Hiện con lươn màu vàng này đang được ông Cầu nuôi tại nhà riêng của mình.

Theo ông Cầu thuật lại, khoảng một tháng trước, trong một lần đi bắt cá dưới sông thì tình cờ ông Cầu bắt được con lươn khác lạ với màu vàng tươi, không như những con lươn bình thường.

Thấy lạ, ông Cầu quyết không làm thịt mà bỏ vào trong lu nước nuôi làm cảnh. “Lúc đầu, con lươn màu vàng này nặng khoảng 300 gram nhưng giờ đã ốm hơn nhiều do tôi bận không có thời gian chăm sóc”, ông Cầu nói.

Ông Nguyễn Văn Hải – Phó Chủ tịch Hội nông dân xã Đốc Binh Kiều cho biết thêm: “Hộ ông Cầu thuộc diện nghèo nên vừa được địa phương hỗ trợ vay tiền trả chậm 15 năm để xây nhà nhằm ổn định cuộc sống. Vợ chồng ông Cầu có 2 người con, chủ yếu là làm thuê kiếm sống”.

Được biết trước đó, cũng tại xã Đốc Binh Kiều, ông Phạm Văn Chưởng (49 tuổi, ngụ ấp 2, xã Đốc Binh Kiều) cũng bắt được con lươn toàn thân màu vàng, nặng gần 300 gram.

Bat duoc luon 'la' o mien Tay - Anh 2

Con lươn màu vàng ông Cầu bắt được.

Bat duoc luon 'la' o mien Tay - Anh 3

Một con lươn màu vàng khác do ông Chưởng bắt được.