Ngày 18.12, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã bắt được 2 nghi can trong vụ cướp tiệm vàng Kim Phụng (thuộc ấp Suối Cao A, xã Phước Đông, H.Gò Dầu) xảy ra vào ngày 16.12

Bat duoc 2 nghi can cuop tiem vang o Tay Ninh - Anh 1

Lê Đăng Khoa (26 tuổi, trái) và Lê Văn Phương (22 tuổi, cùng ngụ ấp Phước Hiệp, xã Gia Bình, H.Trảng Bàng, Tây Ninh).

Ngày 18.12, đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đã trao khoản thưởng "nóng" 20 triệu đồng cho ban chuyên án sau khi truy bắt thành công 2 trong số 4 nghi can trực tiếp gây ra vụ cướp tiệm vàng Kim Phụng .

Theo đó 2 nghi can đang bị tạm giữ để điều tra là 2 anh em Lê Đăng Khoa (còn có tên là Khoa “máu lạnh”, 26 tuổi) và Lê Văn Phương (22 tuổi, cùng ngụ ấp Phước Hiệp, xã Gia Bình, H.Trảng Bàng).

Tại cơ quan công an, cả hai khai nhận đã gây ra vụ cướp tiệm vàng cùng với 2 người khác là Nguyễn Hồng Khắc (30 tuổi, ngụ ấp Lộc Trát, xã Gia Lộc, H.Trảng Bàng) và Võ Tấn Quốc (22 tuổi, ngụ ấp Bình Nguyên 2, xã Gia Bình, H.Trảng Bàng). Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành truy bắt Khắc và Quốc.

Thông tin ban đầu, Khoa là người chở Phương (không đội mũ bảo hiểm) trên chiếc xe máy màu đỏ lúc cướp tiệm vàng bị camera của tiệm vàng ghi lại được.

Bat duoc 2 nghi can cuop tiem vang o Tay Ninh - Anh 2

Khoa chở Phương trên chiếc xe màu đỏ đến cướp tiệm vàng Kim Phụng

Theo lời khai ban đầu của Khoa và Phương tại cơ quan điều tra, lợi dụng lúc tiệm vàng Kim Phụng chỉ có một mình chị Lê Thị Kim Thoại (28 tuổi) trông coi nên Khoa, Phương, Khắc, Quốc bịt khẩu trang, mang găng tay, mặc áo khoác, đi 2 xe máy đến tiệm vàng.

Một người trong nhóm của Khoa đứng trước cửa tiệm cảnh giới, 3 người còn lại xông vào tiệm vàng với súng ngắn và bình xịt hơi cay.

Khi chị Thoại hô hoán “cướp, cướp”, anh Khoa (chồng chị Thoại) chạy tới thì bị một người trong nhóm Khoa xịt hơi cay vào mặt. Khi cả 4 tên cướp ra khỏi tiệm vàng, có 2 người dân gần đó phát hiện, chạy đến, nhưng bị nhóm của Khoa dùng hung khí đe dọa, rượt đuổi người dân chạy vào nhà.

Công an tỉnh Tây Ninh kêu gọi Khắc và Quốc sớm ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Giang Phương