Cũng vì cảnh nghèo túng, nợ mới chồng nợ cũ mà giờ đây thượng tầng Liverpool đang dần bị phân hóa.

Những người đứng đầu đội bóng, bao gồm ông chủ John Henry không có niềm tin rằng CLB thành phố Cảng có đủ khả năng chạy đua cho ngôi vị vô địch Premier League trong khi nhóm còn lại mà tiêu biểu là HLV Brendan Rodgers lại ở chiều trái ngược.

Bất đồng trong chiến lược của BLĐ Liverpool

Sự thiếu nhất quán này ảnh hưởng đặc biệt quan trọng đến kết quả của The Kop vào cuối mùa. Nếu John Henry có niềm tin, ông sẽ phải móc hầu bao cho HLV Rodgers và GĐĐH Ian Ayre đi chợ đông, còn nếu không thì những khoản đầu tư chỉ ở dạng nhỏ giọt.

Cho đến thời điểm hiện tại, Liverpool vẫn án binh bất động trên TTCN và chưa đem về Anfield bất cứ tân binh nào. Trước đó, đích thân HLV Rodgers yêu cầu được cấp tiền từ BLĐ để tăng cường lực lượng.

Các Liverpudlian cũng bày tỏ sự đồng tình với nhà cầm quân người Bắc Ireland bởi họ đã khao khát quá lâu rồi nhưng vẫn chưa được một lần nếm trải cảm giác vô địch Premier League. Mặc dù vậy, John Henry lại hạ mục tiêu của Liverpool ở mùa giải này xuống còn duy trì một suất trong tốp 4 là đủ.

Khoản nợ cả trăm triệu bảng cùng lãi mẹ đẻ lãi con khiến thương gia người Mỹ phải thu hẹp ngân quỹ chuyển nhượng của The Kop. Ngay cả khi đã ký hợp đồng tài trợ dài hạn với tập đoàn Dunkin’ Brands, John Henry vẫn cương quyết bảo lưu quan điểm nói trên.

NT (SBĐ)