BizLIVE - Đây là một trong những dự báo táo bạo về thị trường nhà đất Hà Nội năm 2014 trong báo cáo mới đây nhất của CBRE.

Ảnh minh họa

Theo đó, CBRE đánh giá cao hơn về cơ hội phát triển tại thị trường nhà đất phía Đông và Tây Nam Hà Nội do tình trang dư nguồn cung tại phía Tây.

Đồng thời cơ hội tiếp cận và phát triển dự án tại trung tâm thành phố sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, “đừng quá trông đợi vào các khu đất Vàng tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội”.

Nhìn lại giao dịch bất động sản 2013, ở những phân khúc càng cao, mức giá càng bị đẩy lùi về quá khứ. Tiêu biểu là phân khúc căn hộ dự án hạng sang, theo thống kê đến 2013, giá đã giảm về mức của năm 2006.

CBRE nhận định rằng bất động sản Việt Nam vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn để “đổ” tiền vào, và điều không ngờ chính là dòng vốn từ Trung Quốc sẽ là nguồn tài trợ lớn nhất cho các giao dịch bất động sản trong 2014.

Trong nửa cuối năm 2013, các chủ đầu tư bất động sản đã bắt đầu bỏ nhiều chi phí hơn cho việc quảng cáo. Tại thị trường Hà Nội, số quảng cáo trong quý 4 – 2013 tăng 30% so với quý 3. Xu hướng này sẽ vẫn còn tiếp tục trong 2014. Các chủ đầu tư sẽ không bỏ lỡ cơ hội giải quyết hàng tồn kho của mình thông qua những điều khoản hấp dẫn cũng như mức giá ưu đãi hơn.

Thị trường nhà ở bán khu vực Hà Nội trong 2014 sẽ chứng kiến sự vươn lên của phân khúc trung cấp. Dự báo của CBRE cho rằng đến cuối năm nay, lượng giao dịch trong phân khúc này sẽ bằng, thậm chí vượt qua cả phân khúc bình dân.