Do có hơi men trong người, Lộc dùng 1 con dao đâm 1 phát vào bụng anh Khải rồi bỏ chạy. Khải được người dân kịp thời đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Ngày 23/10, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết đã bắt được đối tượng Nguyễn Huy Lộc (SN 1998), trú tại xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích – đối tượng trốn truy nã trên địa bàn huyện Diễn Châu.

Trước đó, vào lúc 22h ngày 7/8, Lộc cùng với Nguyễn Văn Khải (SN 1995) cùng một số người bạn đi hát karaoke tại quán karaoke Braha (khối 4, thị trấn Diễn Châu).

Bat doi tuong tron lenh truy na sau khi dam nguoi bi thuong - Anh 1

Đối tượng Nguyễn Huy Lộc.

Trong quá trình hát có xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát giữa Lộc và Khải thì được bạn bè can ngăn. Đến 23h30', khi mọi người ra về, đang đứng đợi xe thì giữa Lộc Và Khải tiếp tục có lời qua tiếng lại.

Do có hơi men trong người, Lộc dùng 1 con dao thủ sẵn trong người đâm 1 nhát vào bụng Khải rồi bỏ chạy. Anh Khải được người dân kịp thời đưa vào bệnh viện để cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện vào cuộc điều tra. Ngày 25/8, công an huyện Diễn Châu khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Huy Lộc (SN 1998) trú tại xóm Quyết Thành, xã Diễn Bích về tội có ý gây thương tích.

Tuy nhiên đối tượng đã nhanh chân bỏ trốn. Đến ngày 20/9, cơ quan Công an huyện Diễn Châu ra quyết định truy nã đối với đối tượng Nguyễn Huy Lộc về tội cố ý gây thương tích.

Ngày 20/10, qua nguồn tin báo được biết đối tượng đang trên xe từ TP. Hồ Chí Minh trở về quê. Khi Lộc vừa bước xuống xe thì bị các trinh sát bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Lộc khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Lộc cho biết, khi biết cơ quan Công an triệu tập, do quá sợ hãi Lộc đã bỏ đi miền Nam để trốn.

Đức Thành