Ngày 16/12/2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng...

Ngày 16/12/2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với đối tượng Nguyễn Danh Dũng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự nước CHXHCN Việt Nam.

Bat doi tuong co hanh vi phat tan thong tin phan dong tren mang Internet - Anh 1

Thiếu tướng Trịnh Xuyên, Giám đốc Công an Thanh Hóa trực tiếp chỉ đạo điều tra

Theo đơn vị chức năng, thời gian qua trên mạng Internet, nhất là các trang mạng xã hội Facebook, Youtube, Blog cá nhân... xuất hiện nhiều bài viết, video clip có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, bôi nhọ, hạ uy tín của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội và tình hình ANTT...

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an lập án để đấu tranh.

Ngày 16/12/2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Danh Dũng (SN 10/01/1987, hộ khẩu thường trú tại số nhà 09, phố Phượng Đình 3, phường Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa) khi đang đăng tải video có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Bat doi tuong co hanh vi phat tan thong tin phan dong tren mang Internet - Anh 2

Nguyễn Danh Dũng bị bắt vì hành vi phát tán thông tin phản động nhằm bôi nhọ, xúc phạm, hạ uy tin của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương.

Tang vật thu giữ gồm: 2 máy tính xách tay; 2 điện thoại di động và nhiều tài liệu khác có liên quan đến hành vi phạm tội.

Được biết, đối tượng Nguyễn Danh Dũng đã tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội chuyên ngành cơ khí, hiện đang làm việc tại Nhà máy đông lạnh Long Hải (KKT Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa). Từ tháng 10/2015, đối tượng đã trực tiếp tạo lập và quản trị các tài khoản Youtobe ThienAn TV; fakebook “ThienAn”, “quachthienan” và Blog “tinhhinhdatnuocvietnam.blogspot.com”...

Thủ đoạn hoạt động của đối tượng là thu thập các video clip từ các trang mạng phản động hoặc sử dụng các video clip từ các trang mạng xã hội, sau đó biên tập lại nội dung, chèn logo ThienAn TV, thêm hình ảnh đại diện ban đầu, điều chỉnh lại giọng điệu, thay đổi các tiêu đề có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ, xúc phạm, hạ uy tín của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Lãnh đạo địa phương để đăng tải trên các tài khoản của mình nhằm gây sự chú ý, tò mò và thu hút được nhiều lượt người xem.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng Nguyễn Danh Dũng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình.