Từ sáng 26-12, công trình Hệ thống trình diễn nhạc nước kết hợp âm thanh, ánh sáng, kỹ xảo nghệ thuật (gọi tắt là nhạc nước) tại khu vực lòng hồ Tam Bạc (Hải Phòng) - một công trình trăm tỷ đầy tai tiếng đã bắt đầu được triển khai tháo dỡ.

Bat dau thao do cong trinh 'nhac nuoc' tai tieng o Hai Phong - Anh 1

Trước đó, TP Hải Phòng đã thỏa thuận với Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm (Công ty Sơn Lâm) về việc chấm dứt thực hiện Dự án. Công ty Sơn Lâm có trách nhiệm tháo dỡ và di chuyển công trình ra khỏi lòng hồ Tam Bạc. Dự kiến việc tháo dỡ sẽ hoàn thành trước Tết Đinh Dậu.

Công trình nhạc nước tại khu vực lòng hồ Tam Bạc (Hải Phòng) có tổng mức đầu tư 194,96 tỷ đồng do Công ty Sơn Lâm triển khai thực hiện và cơ bản hoàn thành các hạng mục, đưa vào hoạt động từ tháng 5-2015. Tuy nhiên, dự án nhạc nước này đã vấp phải sự phản ứng của dư luận và nhân dân.

Sau một thời gian vận hành, công trình đã bộc lộ nhiều bất cập: vị trí không phù hợp, không bảo đảm mĩ quan đô thị, hiệu quả khai thác thấp, ảnh hưởng không tốt đến môi trường sống, gây bức xúc trong nhân dân. Và đầu tháng 12 vừa qua, HĐND TP Hải Phòng đã quyết nghị dừng thực hiện dự án.

Trước đó, một số đồng chí lãnh đạo UBND TP Hải Phòng (thời kỳ thực hiện dự án) có sai phạm, khuyết điểm đã bị xử lý kỷ luật bằng các hình thức cảnh cáo, khiển trách…