Ngày 17/4, Cục Cảnh sát truy nã, Bộ Công an tại TP Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát truy nã, Công an tỉnh Thanh Hóa tiến hành lập biên bản, ra lệnh tạm giam đối với vợ chồng Ngô Chân Chính (49 tuổi) và Hồ Thị Hợp (53 tuổi), ngụ tại tỉnh Thanh Hóa về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, theo lệnh truy nã của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Tại cơ quan điều tra, Ngô Chân Chính và Hồ Thị Hợp đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình: Trong quá trình kinh doanh ngành nghề xây dựng và đầu tư về bất động sản, vợ chồng Chính - Hợp đã vay tiền của nhiều tổ chức, cá nhân với mức lãi suất từ 6 - 9%/tháng. Nhưng do kinh doanh thua lỗ nên đã bỏ trốn.

Công an tỉnh Thanh Hóa sau khi phát hiện đã nhiều lần vận động gia đình, động viên đối tượng vi phạm đến cơ quan Công an trình diện, nhưng các đối tượng không chấp hành.

Ngày 23/11/2011, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định số 23 và 24, ra lệnh truy nã hai vợ chồng Ngô Chân Chính và Hồ Thị Hợp.

Sau khi tiếp nhận lệnh truy nã, qua điều tra, trinh sát Cục Cảnh sát truy nã và lực lượng phối hợp đã bắt giữ Ngô Chân Chính tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa và Hồ Thị Hợp tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước