Biết vị đại gia Cà Mau về quê lo đám tang cho mẹ, nhóm trộm đột nhập vào nhà và khoắng sạch tài sản.

Công an tỉnh Cà Mau ngày 26/1 cho biết, đã bắt giữ nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Huy Bình (SN 1983), Dương Hoàng Giang (SN 1968, có 1 tiền án về tội “cướp giật tài sản”) và Phan Vũ Linh (SN 1989, có 2 tiền án về tội “trộm” và “cướp tài sản”, cùng ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Bước đầu nhóm đối tượng thừa nhận là “tác giả” vụ đột nhập, trộm tài sản tại nhà đại gia Phạm Đại N (SN 1960) ở phường 1, TP.Cà Mau.

Bat bang trom khoang sach tai san cua nha dai gia - Anh 1

Công an khám xét nhà của nghi can Bình

Theo thông tin ban đầu, 16h chiều 25/1 ông N đến công an địa phương trình báo về việc gia đình bị trộm đột nhập, lấy đi lượng tài sản lớn, Theo ông N, tài sản bị trộm gồm: 46 chỉ vàng 24K, 87 chỉ vàng 18K, 2 máy tính bảng, 8 ĐTDĐ và 40 triệu đồng tiền mặt.

Khi tiếp nhận trình báo, công an đã lấy lời khai ban đầu, tiến hành khám nghiệm hiện trường. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến đêm 25/1 công an đã xác định và bắt giữ nhóm 3 nghi can nói trên. Tiến hành khám xét nhà các đối tượng, công an có thu giữ một phần tài sản bị trộm và nhiều dụng cụ, đồ nghề…

Được biết ông N là 1 đại gia có tiếng ở TP.Cà Mau, chuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Theo điều tra ban đầu, đối tượng Bình là kẻ cầm đầu nhóm trộm. Bình có quen biết với với ông N, thường đến nhà ông này chơi.

Mới đây đêm 24/1 ông N tổ chức tang lễ cho mẹ ruột tại huyện U Minh, tỉnh Cà Mau. Vì quen biết nên Bình có ghé đến viếng tang. Tuy nhiên biết gia đình đại gia N tập trung lo tang gia nên sau đó Bình họp bàn cùng Giang và Linh đột nhập vào nhà ông B để trộm tài sản

Hiện công an tỉnh Cà Mau đang mở rộng điều tra làm rõ.

Anh Linh