Đối tượng Hồng khai mình nghiện ma túy và lấy “hàng” từ một dân chơi người Hải Phòng rồi phân phối cho các con nghiện để kiếm lời trong đó có chị ruột của mình là Thảo.

Ngày 11/11, cơ quan CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 5 đang tạm giữ hai chị em ruột là Võ Thị Thu Thảo (SN 1978) và Võ Thị Thu Hồng (SN 1964, tạm trú quận 5) để điều tra về hành vi “Mau bán trái phép chất ma túy” và “Sử dụng chất ma túy”.

Bat 2 chi em ruot ban ma tuy cho cac con nghien - Anh 1

Hồng (trên) và Thảo tại cơ quan Công an.

Trước đó, đêm 9/11, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang Thảo đang bán ma túy cho các con nghiện trên địa bàn quận 5 nên tiến hành kiểm tra trên xe phát hiện 2 bịch ni lông chứa ma túy. Khám xét tại nhà Thảo trên đường Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5, cơ quan chức năng phát hiện Hồng (chị ruột Thảo) có biểu hiện nghi vấn nên lục soát và phát hiện gần 100 bịch ni lông chứa tinh thể bột màu trắng.

Bat 2 chi em ruot ban ma tuy cho cac con nghien - Anh 2

Số lượng ma túy thu giữ được.

Khám xét tại phòng Hồng, cơ quan chức năng phát hiện thêm gần 300g ma túy và một số dụng cụ để phân phối ma túy. Tại cơ quan Công an, Hồng khai nhận mình nghiện ma túy và buôn bán ma túy từ tháng 10/2016. Nguồn “hàng” chủ yếu Hồng lấy từ một người dân Hải Phòng rồi phân phối cho các con nghiện để kiếm lời.

Riêng Thảo từng có tiền án về tội “mua bán trái phép chất ma túy”, Thảo nghiện ma túy nên thường mua “hàng” của Hồng để sử dụng rồi bán lại cho người nghiện khác kiếm lời.

Công an quận 5 đang mở rộng điều tra vụ việc.

Bắc Bình