Nếu gần cuối mùa năm ngoái, Barcelona đuối sức đành bị loại ở bán kết Champions League thì năm nay “mùa hạn” đến sớm Barcelona chăng?

Barcelona 'mua han' den som? - Anh 1

Nhạc trưởng Iniesta bị chấn thương nặng

Năm ngoái là năm mà lãnh đạo và HLV Enrique nêu mục tiêu hoàn thành hai năm liên tiếp cú ăn ba. Nhưng cuối cùng Barcelona đã bị Atletico loại ở bán kết Champions League. Có nhiều nguyên nhân lý giải cho cái thua đó là vì họ quá mệt mỏi khi phải di chuyển sang Nhật đá World Cup các CLB. Lần đó thì cũng rất may Barcelona hồi phục kịp để vượt lên và về nhất, suýt mất ngôi vô địch vào tay Real. Cuối cùng Barcelona hoàn thành cú đúp mà thôi.

…Còn mùa này, dường như Barcelona đang gặp “mùa hạn”, hàng loạt trụ cột chấn thương. Vừa qua trong chuyến làm khách tại Manchester City thì đội đã bị Pep Guardiola cho phơi áo 1-3. Cuối tuần này nhà vô địch Tây Ban Nha trở lại La Liga lại phải đối đầu “ông vua” Europa League- Sevilla. Nếu lượt trận đấu trường châu Âu vừa qua, Barcelona thua 1-3 trước Man. City, thì Sevilla đè bẹp Dinamo Zagreb đến 4-0.

Chẳng có chút sáng sủa nào đang chờ chuyến làm khách của Barcelona đến TP Seville làm trước Sevilla.

Danh sách chấn thương khủng của Barcelona vẫn còn đó, “chốt chặn” Pique vẫn chưa thể ra sân, nhạc trưởng Iniesta cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Những trụ cột như Arda Turan, Alba vẫn chưa bình phục.

HLV Jorge Sampaoli của Sevilla đang giăng bẫy ở nhà chờ thầy trò Enrique mang một “thân hình đầy thương tích” và ốm yếu đến để đánh bại, lấy trọn ba điểm rút ngắn với nhón đầu bảng gồm: Real, Barcelona, Atletico.

“Con hổ” đang bị bệnh và mất nanh là thời cơ để HLV Sampaoli lấy trọn 3 điểm sân nhà, thế nhưng HLV này nói: “Tôi không tin Barcelona giảm đi sức mạnh khi họ vừa qua Man. City. Ngược lại họ sẽ còn quyết tâm hơn để đánh bại chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mức để có một trận đấu tốt mà thôi. Sevilla không mong chờ Barcelona yếu khi vào trụ cột của họ chấn thương. Họ có thừa con người để thay thế”.

Thành tích sân nhà của Sevilla là bảy trận chiến thắng trên sân nhà gần đây nhất.

Dự đoán là sau lượt trận cuối tuần này thì khoảng cách giữa Real và Barcelona sẽ nới rộng. Bởi nếu như Barcelona làm khách đầy khó khăn trước Sevilla thì tại Bernebeu, Real tiếp tân binh Leganes.