HLV Luis Enrique sẽ chia tay Barcelona khi mùa giải này kết thúc. Vì thế, đội bóng xứ Catalunya đã chuẩn bị cho HLV người Tây Ban Nha một món quà đặc biệt trong trận đấu với Eibar ở vòng 38 La Liga.

Barcelona đã thiết kế một tấm banner cỡ lớn có hình của HLV Luis Enrique. Dự kiến, họ sẽ để tấm banner này trên khán đài sân Camp Nou trong suốt trận đấu sắp tới với Eibar nhằm tri ân HLV người Tây Ban Nha. Tấm banner của HLV Luis Enrique sẽ có kích cỡ giống với tấm banner Barcelona từng dùng để kỷ niệm 500 bàn thắng của Messi ghi được cho đội bóng. Ngoài ra, một buổi lễ chia tay nhỏ cũng sẽ được diễn ra trước khi trận đấu bắt đầu.

Barcelona len ke hoach tri an Luis Enrique theo cach dac biet - Anh 1

Messi từng được Barcelona làm tấm banner kỷ niệm 500 bàn thắng

HLV Luis Enrique bắt đầu dẫn dắt Barcelona từ mùa giải 2014/15. HLV Luis Enrique sau khi kết thúc mùa giải sẽ chia tay đội bóng xứ Catalunya. Ông sẽ còn dẫn dắt đội bóng thêm một trận nữa, chung kết cúp Nhà vua, nhưng đây đã là trận đấu cuối cùng trên sân Camp Nou. Trong suốt 3 mùa giải gắn bó, Luis Enrique đã mang về cho đội bóng 8/10 danh hiệu có thể. Và chừng đó là đủ để ông đi vào lịch sử đội bóng này.

Barcelona len ke hoach tri an Luis Enrique theo cach dac biet - Anh 2

Barcelona sẽ hồi xuân nhờ Valverde?

Duy trì gen chiến thắng của cố HLV Johan Cruyff ở Camp Nou là mục tiêu hàng đầu của Barcelona. Và đó là lý do nhiều người tin Ernesto Valverde sẽ là lựa chọn cuối cùng để thay thế Luis Enrique ở mùa bóng tới.

Đầu tháng Ba, sau chiến thắng 6-1 trước Sporting Gijon, HLV Luis Enrique đã tuyên bố sẽ rời Barca vào cuối mùa giải này, khi bản hợp đồng hiện tại của ông với đội bóng chủ sân Camp Nou đáo hạn. Lí do mà ông Enrique không tiếp tục dẫn dắt Barca là vì nhà cầm quân này muốn nghỉ ngơi. Đây cũng chính là lí do là Pep Guardiola tuyên bố khi ông từ giã ghế HLV ở Camp Nou.

Hiệp Hoàng
Tổng hợp