– Nếu như Chelsea không thể quên Iniesta – người ghi bàn thắng giúp loại họ khỏi Champions League cách đây 3 năm thì Barca cũng chẳng thể quên tiền đạo Drogba – cầu thủ từng khiến họ rời Stamford Bridge trong sự hổ thẹn.

Liệu bộ đôi Drogba và Torres có thể tỏa sáng giúp Chelsea đánh bại Barca?

Nếu như Chelsea không thể quên Iniesta – người ghi bàn thắng giúp loại họ khỏi Champions League cách đây 3 năm thì Barca cũng chẳng thể quên tiền đạo Drogba – cầu thủ từng khiến họ rời Stamford Bridge trong sự hổ thẹn.

Trong 8 lần gặp nhau tại Champions League (kể từ năm 2005), Chelsea thắng 2 lần, hòa 4 lần và để thua Barca 2 lần. Đối với tiền đạo Didier Drogba, anh đã có kỷ niệm ngọt ngào cùng The Blues khi trở thành cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất giúp Chelsea đánh bại Barca với tỉ số 1-0 trong trận đấu diễn ra vào ngày 19-10-2006 trên sân Stamford Bridge.

“Cậu ấy là cầu thủ của những trận đấu lớn. Chúng tôi sẽ để mắt tới Drogba nhiều hơn trong trận đấu hôm nay. Dù đã không còn ở thời kỳ phong độ đỉnh cao nhưng Drogba vẫn có thể khiến bất kỳ đội bóng nào trả giá nếu có ý định coi thường”, HLV Pep Guardiola bày tỏ sự ngưỡng mộ.

Ở trận đại thắng Tottenham với tỷ số 5-1 tại bán kết FA Cup vừa qua, chính Drogba là cầu thủ ghi bàn mở tỷ số. Pha lập công của anh khiến nhiều CĐV nhớ lại những bàn thắng trong thời kỳ đỉnh cao của Drogba: nhận đường chuyền đồng đội, tỳ đè đối phương và dứt điểm lạnh lùng.

Theo thông tin mới nhất từ Chelsea, HLV Di Matteo sẽ sử dụng Drogba trong đội hình xuất phát và đá dự bị cho anh sẽ là Fernando Torres. Xem ra, người Barca sẽ phải lo ngại bị “voi rừng”… húc trong trận đấu trên Stamford Bridge đêm nay.

Anh Tú - (theo Báo chí nước ngoài)